Hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai xin cấp visa Đài Loan trực tuyến

Đăng bởi: Mạnh Tài - 22/08/2018

Theo quy định của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (Đại sứ quán Đài Loan) thì người có nhu cầu xin visa vào Đài Loan phải khai thông tin trên form xin cấp visa trực tuyến trên website mà Đại sứ quán cung cấp. Tuy nhiên giao diện của website này chỉ có phiên bản tiếng Hoa và tiếng Anh nên nhiều người gặp khó khăn để có thể khai thông tin vào form. Cũng chính vì vậy mà hôm nay xuatkhaulaodongdailoan.net sẽ hướng dẫn các bạn cách khai thông tin vào tờ khai xin cấp visa Đài Loan một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn khai thông tin vào tờ khai xin cấp visa Đài Loan

B1. Truy cập vào website khai thông tin trực tuyến

Để truy cập vào trang web này các bạn click vào đường dẫn: https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

Giao diện của website xuất hiện

Sau đó bạn nhấn vào mục 一般簽證申請 General Visa Applications

B2. Khai thông tin quốc tịch, diện visa, nơi nộp visa

  • Nationality: chọn quốc tịch (Ví dụ Việt Nam)
  • Select where you will be applying for your visa: chọn nơi nộp hồ sơ visa (Ví dụ châu Á, VP Đài Bắc tại TP.HCM)
  • Category: chọn diện visa mà bạn muốn xin, ví dụ tôi chọn du lịch thì để mục “visitor visa”
  • Number of Entries: Số lần nhập cảnh vào Đài Loan, ví 1 lần chọn “single”

B3. Khai thông tin cá nhân của người xin cấp visa

  • Surname: họ
  • Given name: tên
  • Chinese name (tên tiếng Hoa), Former or other name (tên gọi khác): nếu không có thì bạn có thể bỏ trống
  • Former or other nationality (quốc tịch khác): không có, chọn “None”
  • ID No.: số hộ chiếu
  • Sex: giới tính, nam chọn “Male”, nữ chọn “Female” và khác “Others”
  • Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày
  • Place of birth: nơi sinh, điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia
  • Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của ba (father) và mẹ (mother)
  • Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…
  • Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của bạn, không có trong danh sách thì chọn “other”
  • Name of employer or school: tên công ty bạn đang làm, hoặc tên trường nếu còn đi học
  • Address and telephone number in Taiwan: điền địa chỉ và số điện thoại của khách sạn ở Đài Loan (như trong tờ booking đã chuẩn bị), hoặc nếu ở nhà người thân thì điền địa chỉ và sdt của người đó
  • Adress and telephone number in home country: điền địa chỉ và sđt nơi bạn thường trú (theo hộ khẩu, chứng minh thư)
  • Current address and telephone number: địa chỉ và sđt nơi ở hiện tại của bạn, nếu giống nơi thường trú thì điền y như trên
  • Email: điền địa chỉ email thường dùng

Khi điền xong các mục chọn “下一步 Next”

B4. Khai thông tin liên quan đến hộ chiếu và chuyến đi

  • Phần “Applicant’s passport” (thông tin về hộ chiếu): visa phổ thông à chọn “Regular”, số hộ chiếu (passport no.), ngày cấp (date of issue), ngày hết hạn (date of expiry), nơi cấp (place of issue)
  • Purpose of travel: mục đích đi, du lịch thì chọn “Tourism”
  • Have you ever been issued an ROC visa?: Bạn đã từng có visa Đài Loan chưa? Chưa có thì chọn “No”
  • Date of Arrival in Taiwan: Điền ngày bạn dự định đến Đài Loan
  • Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan
  • Phần “Details of your contact in Taiwan” (thông tin liên hệ của bạn ở Đài Loan qua người thân, bạn bè, công ty hay trường học): Nếu đi tự túc thì điền “None” ở các mục
  • Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Có vợ/chồng là người Đài Loan không? Không có chọn “No”

B5. Trả lời các câu hỏi yêu cầu

Trang 3 là những câu hỏi liên quan đến việc từng nhập cảnh, làm việc tại Đài Loan, bị từ chối cấp visa… Nếu bạn chưa từng đi Đài Loan lần nào thì hãy chọn “No” ở tất cả các mục như hình bên dưới

Tiếp theo chọn “下一步 Next”

Giao diện trang mới sẽ xuất hiện

  • Date of Application: Chọn ngày đi nộp hồ sơ xin visa
  • “Was this application filled in by another person on your behalf?” (Đơn này có được điền bởi người khác?) và “Was the application submitted by an agent?” (Có được nộp bởi đơn vị nào khác không?): 2 mục này chọn “No”, bạn không cần điền các mục thông tin liên quan, hệ thống sẽ tự động ẩn những mục ấy như sau:

Nhấn Submit hoàn tất việc điền thông tin. Ở trang kế tiếp là phần cam kết thông tin điền đơn là chính xác. Chọn “I Agree”

B6. Xác nhận hoàn tất quá trình khai form xin visa Đài Loan online

Hệ thống gửi xác nhận mẫu đơn của bạn, nhấn Print Application Form để in ra hoặc tải file dạng PDF về máy.

Mẫu tờ khai xin cấp visa Đài Loan dạng PDF sau khi điền đầy đủ thông tin

Mẫu tờ khai xin cấp visa Đài Loan sau khi điền đầy đủ thông tin (trang 1)
Mẫu tờ khai xin cấp visa Đài Loan sau khi điền đầy đủ thông tin (trang 2)

Như vậy là các bạn đã hoàn thành các bước khai thông tin vào form xin cấp visa Đài Loan mới nhất hiện nay. Các bạn nhớ in filde PDF này ra rồi dán ảnh, ký tên rồi nộp kèm với hồ sơ xin cấp visa nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ, các bạn đến trực tiếp Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan Dành cho những bạn bạn khu vực miền Bắc (tính từ Đắc Lắc trở ra)

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130), E-mail: tecohn@netnam.vn

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan Dành cho những bạn bạn khu vực miền Nam 

– Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM: Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCMĐT: 08-39621745/50Email: suggest@tecohcm.org.vn

Hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai xin cấp visa Đài Loan trực tuyến
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục