Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan các diện: Thăm thân, công tác, du lịch, lao động

Đăng bởi: Mạnh Tài - 02/03/2018

Bạn đang có nhu cầu sang Đài Loan để thăm thân, công tác, du lịch hay xuất khẩu lao động. Nhưng bạn gặp khó khăn trong việc xin visa? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự mình xin được visa vào Đài Loan với tất cả các diện một cách chi tiết nhất.

Xin visa Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan

– Tờ khai xin cấp visa Đài Loan điền đầy đủ thông tin và ký tên (xem hướng dẫn cách điền thông tin vào tờ khai xin cấp visa Đài Loan)

– 2 ảnh 4×6 hình màu trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu bản gốc và 1 bản phô tô ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– Giấy chứng nhận vẫn đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

-Theo hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc, bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đứng tên của bạn.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

– Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa.

– Cung cấp vé máy bay khứ hồi.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Đài Loan

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Bảng lệ phí xin Visa Đài Loan

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

*Lưu ý:

– Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.

– Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Một số thủ tục làm thêm khi xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác, lao động

Xin visa đi du lịch Đài Loan

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:

– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan theo mẫu.

– Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có. Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Chứng minh khả năng tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu), giấy tờ nhà đất… (bản gốc được đối chiếu và trả lại)

– Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Đài Loan bao gồm: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan;

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa ĐÂY

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Xin visa Đài Loan thăm người thân

Thủ tục làm visa Đài Loan thăm thân bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);

– Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

– Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

– Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.
Thủ tục xin visa Đài Loan đi công tác

Thủ tục làm visa Đài Loan công tác bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);

– Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);

– Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

– Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

– Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

– Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam

– Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế

– Photo Sổ Bảo hiểm

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan

Thủ tục làm visa xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

– Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi lao động.

– Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Hợp đồng lao động được kí giữa người lao động và chủ thuê.

– Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

– Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

– Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ kí xác nhận của người lao động, chữ kí và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

– Bản cam kết vay nếu có khoản vay.

– Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động.

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Đài Loan. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong vài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa Đài Loan để đi du lịch, công tác, thăm thân hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan các diện: Thăm thân, công tác, du lịch, lao động
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục