Đài Loan ban hành lệnh cấm người dân ăn thịt chó mèo

Đăng bởi: Mạnh Tài - 18/04/2017

Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua đã ban hành chính thức lệnh cấm người dân và du khách ăn thịt chó mèo. Việc tiêu thụ, mua bán hay sở hữu thịt chó mèo sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ngày 11/4 chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua điều luật về quy định cấm người dân và du khách ăn thịt chó mèo, nhằm cải thiện tình trạng bảo vệ động vật. Theo đó, việc tiêu thụ, buôn bán và sở hữu thịt chó mèo đều là hành vi phạm pháp. Người phạm tội sẽ đối diện với mức tiền phạt từ 1600 USD đến 8100 USD. Thành phố Cao Hùng sẽ là nơi thực hiện quy định này đầu tiên.

 

Ngoài ra, cơ quan lập pháp hàng đầu của Đài Loan cũng thông qua một số sửa đổi liên quan tới quy định này. Cụ thể, những cá nhân có hành động tàn bạo với động vật sẽ chịu án tù thời hạn tối đa 2 năm, đối diện mức tiền phạt từ 1600 USD đến 65.000 USD.

Được biết, việc ban hành quy định này nhằm cải thiện tình trạng bảo vệ sau những vụ việc tàn nhẫn với động vật gây phẫn nộ trong dư luận. Năm ngoái, một đoạn video ghi cảnh nhóm hải quân Đài Loan đánh đập một con chó rồi ném xác xuống biển gây ra nhiều tranh cãi và biểu tình công khai.

Lệnh cấm ăn thịt chó mèo ở Đài Loan được đông đảo người dân ủng hộ

Việc ăn thịt chó từng xuất hiện ở Đài Loan từ những thập kỷ trước. Tuy nhiên, hiện tượng này không còn phổ biến tại hòn đảo này. Bởi vậy, việc ban hành điều luật mới được người dân lên tiếng ủng hộ.

Lễ hội thịt chó tại 1 thành phố của Đài Loan từng gây nhiều tranh cãi bởi trong thời điểm lễ hội diễn ra có khoảng 10 ngàn con chó bị giết thịt

Trong khi đó, thành phố Ngọc Lâm ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế và những nhà bảo vệ động vật với lễ hội thịt chó gây tranh cãi vào dịp hè. Cụ thể, khoảng 10.000 con chó bị giết phục vụ cho mùa lễ hội.

Theo: Dân Trí

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục