Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Đăng bởi: Mạnh Tài - 01/01/2023

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, trong năm 2023, mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Thông tin mức lương cơ bản tại Đài Loan năm 2023

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2023

Vào hồi 9h00 sáng ngày 01/09/2022, Cuộc họp của Ủy ban xét duyệt tiền lương cơ bản được tổ chức tại Bộ Lao động với sự tham gia thảo luận của nhóm lao động, quản lý, chính trị và khoa học.

Qua quá trình thảo luận, Bộ trưởng Bộ lao động Đài Loan đã đưa ra thông báo rằng mức lương cơ bản Đài Loan sẽ tăng trong năm 2023.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2023, người lao động làm việc tại Đài Loan (XKLD Đài Loan) sẽ được hưởng mức lương cơ bản là 26.400 Đài tệ/tháng ~ 21 triệu VNĐ/tháng tính theo tỉ giá Đài tệ thời điểm hiện tại, tăng khoảng 4,5% so với năm trước. Mức lương mới này áp dụng cho tất cả các lao động ngành sản xuất, xây dựng, thuyền viên, hộ lý, phiên dịch…

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 168 Đài tệ/giờ lên 176 Đài tệ/giờ.

Hội đồng tiền lương Đài Loan họp để thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản cho NLĐ

Đối với người lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, mức lương cơ bản tăng từ 17.000 Đài tệ lên thành 20.000 Đài tệ/tháng ~ 16 triệu VNĐ.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 sôi động trở lại

Kể từ khi Đài Loan chính thức cho người lao động nước ngoài nhập cảnh trở lại vào nước lại làm việc (tháng 2/2022) thì số lượng người đăng ký đi XKLĐ liên tục tăng cao. Theo ghi nhận của các công ty XKLĐ Đài Loan trên cả nước, nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan trong những thời gian vừa qua đang vượt xa thị trường Nhật Bản.

Năm 2023, thị trường XKLĐ Đài Loan được đánh giá sẽ sôi động trở lại bởi các lý do sau đây:

Thị trường XKLĐ Đài Loan sôi động trở lại

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2023 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ đầu năm cho tới nay có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh. Để có thể xem thông tin chi tiết về các đơn hàng Đài Loan mới nhất của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu tại đây

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DECO QUỐC TẾ

Địa chỉ: Tầng 6, tòa Kim Hoàn, ngõ 19 phố Duy Tân, Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 / 0919828100

Website: www.xuatkhaulaodongdailoan.net

4.8/5 - (27 bình chọn)

Bình luận (17)

 • Cho em hỏi là cách tính tiền 1h làm việc tại Đài Loan là mình lấy lương cơ bản chia cho 30 ngày hay sao ạ Vd:26000:30(ngày):8 hay là 26000/(số ngày làm bắt buộc của 1 tháng)/8 ạ ??

  Hà Huy Đệ - Trả lời
 • Cho em hỏi là cách tính tiền 1h làm việc tại Đài Loan là mình lấy lương cơ bản chia cho 30 ngày hay sao ạ Vd:26000:30(ngày):8 hay là 26000/(số ngày làm bắt buộc của 1 tháng)/8 ạ ??

  Hà Huy Đệ - Trả lời
 • Cho mình hỏi đi đài vào tháng 12 này làm visa qua tết bay thì có được không?

  Trần thanh sơn - Trả lời
  • Tu 10 den 15 ngay . Sau khi co vissa

   Do - Trả lời
 • vj dloan thiếu ldong. ldông ve k quay lai.chính sach đãi ngộ k băng han quoc nhat ban.nen htai dloan thjeu trầm trong ldong nhất la xdưng. kung đúng thôi đối xử k tốt. k giữ dc ldông

  hanh - Trả lời
 • Cho e hỏi là e đang làm hộ lý tại bệnh viện 1 tháng được làm thêm 4 ngày, và ngày nào cũng 12 tiếng thì tính lương sao ạ?

  Hằng - Trả lời
  • Bạn cho mình hỏi. Công việc có vất vã lắm không bạn

   Nga - Trả lời
 • Cho mình hỏi đi đài loan dễ đi không. Tốn khoảng bao nhiêu chi phí mới đi được

  Phạm thế hiển - Trả lời
  • Cho mình hỏi, mình có chị gái lấy chồng người đài, giờ anh bị bệnh teo nẽo, mình muốn sang giúp anh chị , và đi theo kiểu giúp việc chỉ định có có được không

   nguyễn lâm yến - Trả lời
 • cty nó ko tính lương cơ bản đủ 24000 thì có phạm luật ko ?

  Giáp thị thao - Trả lời
  • Mình đang mún đi dl nhung chi phí hết bao nhiu ib jup mình với

   Nguyenquochuy - Trả lời
 • Tiền tăng ca theo giờ hành chính với tiền tăng ca ngày nghỉ thì sao ạ

  Khánh Ngọc - Trả lời
  • Chào bạn, bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về cách tính lương tăng ca tại Đài Loan nhé: https://bom.to/dfU8It1o

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Mức lương mới này áp dụng cho hộ lý không?

  Trần Thị Phương - Trả lời
  • Chào bạn, mức lương mới này áp dụng cho lao động phổng thông công xưởng và hộ lý, điều dưỡng viên làm trong viện dưỡng lão. Duy chỉ có lao động làm giúp việc là mức lương không thay đổi bạn nhé

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Lương đài loan giờ gần bằng nhật rồi, ghê thật. Tiền đài lên cao quá

  Thư - Trả lời
  • Tiền đài tăng cao nên mới vậy đấy

   Ngô văn luân - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục