Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2022

Đăng bởi: Mạnh Tài - 02/01/2022

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, kể từ 1/1/2022 mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

luong-co-ban-xkld-dai-loan-2022
Thông tin về mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2022

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), cơ quan này đã nhận được Công văn số 238 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về việc cơ quan thẩm quyền của Đài Loan đã phê duyệt tăng lương cơ bản theo lộ trình kể từ ngày 1/1/2022.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2022, người lao động làm việc tại Đài Loan (XKLĐ Đài Loan) sẽ được hưởng mức lương cơ bản là 25.250 Đài tệ/tháng ~ 20.6 triệu VNĐ/tháng, biên độ tăng là 5,21% (tăng 1.250 Đài tệ/tháng so với mức lương cơ bản năm 2021).

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 160 Đài tệ/giờ lên 168 Đài tệ/giờ, biên độ tăng là 5,0% (tăng 8 Đài tệ/giờ so với mức lương cơ bản hiện nay).

hoi dong tien luong dai loan
Hội đồng tiền lương Đài Loan họp để thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản cho NLĐ

Mức lương mới này áp dụng cho tất cả các lao động phổ thông và các hộ lý; điều dưỡng.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 sôi động trở lại và có nhiều thay đổi tích cực

Như chúng ta đã biết, Đài Loan đã ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong khoảng 06 tháng vừa qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, quốc gia này đã có công văn thông báo về việc chính thức tiếp nhận lại lao động nước ngoài sang làm việc (bao gồm cả lao động đến từ Việt Nam) kể từ ngày 15/02/2022, điều này khiến thị trường XKLĐ Đài Loan trở lên sôi động hơn bao giờ hết.

Đây cũng được xem là thời điểm vàng để đi XKLĐ Đài Loan. Bởi các lý do chính sau đây:

nhieu thay doi ve luat xkld dai loan 2022

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2022 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ đầu năm cho tới nay có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh. Để có thể xem thông tin chi tiết về các đơn hàng Đài Loan mới nhất của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu tại đây

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DECO QUỐC TẾ

Địa chỉ: Tầng 6, tòa Kim Hoàn, ngõ 19 phố Duy Tân, Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 / 0919828100

Website: www.xuatkhaulaodongdailoan.net

Bình luận (12)

 • vj dloan thiếu ldong. ldông ve k quay lai.chính sach đãi ngộ k băng han quoc nhat ban.nen htai dloan thjeu trầm trong ldong nhất la xdưng. kung đúng thôi đối xử k tốt. k giữ dc ldông

  hanh - Trả lời
 • Cho e hỏi là e đang làm hộ lý tại bệnh viện 1 tháng được làm thêm 4 ngày, và ngày nào cũng 12 tiếng thì tính lương sao ạ?

  Hằng - Trả lời
 • Cho mình hỏi đi đài loan dễ đi không. Tốn khoảng bao nhiêu chi phí mới đi được

  Phạm thế hiển - Trả lời
  • Cho mình hỏi, mình có chị gái lấy chồng người đài, giờ anh bị bệnh teo nẽo, mình muốn sang giúp anh chị , và đi theo kiểu giúp việc chỉ định có có được không

   nguyễn lâm yến - Trả lời
 • cty nó ko tính lương cơ bản đủ 24000 thì có phạm luật ko ?

  Giáp thị thao - Trả lời
  • Mình đang mún đi dl nhung chi phí hết bao nhiu ib jup mình với

   Nguyenquochuy - Trả lời
 • Tiền tăng ca theo giờ hành chính với tiền tăng ca ngày nghỉ thì sao ạ

  Khánh Ngọc - Trả lời
  • Chào bạn, bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về cách tính lương tăng ca tại Đài Loan nhé: https://bom.to/dfU8It1o

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Mức lương mới này áp dụng cho hộ lý không?

  Trần Thị Phương - Trả lời
  • Chào bạn, mức lương mới này áp dụng cho lao động phổng thông công xưởng và hộ lý, điều dưỡng viên làm trong viện dưỡng lão. Duy chỉ có lao động làm giúp việc là mức lương không thay đổi bạn nhé

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Lương đài loan giờ gần bằng nhật rồi, ghê thật. Tiền đài lên cao quá

  Thư - Trả lời
  • Tiền đài tăng cao nên mới vậy đấy

   Ngô văn luân - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục