Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2021

Đăng bởi: Mạnh Tài - 12/01/2021

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, kể từ 1/1/2021 mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

luong xuat khau lao dong dai loan 2021
Thông tin về mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2021

Vào ngày 18/08 vừa qua, Ủy ban thẩm tra Lương cơ bản đã mở cuộc họp kéo dài 4 tiếng rưỡi, cuối cùng đi đến quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản thành 24.000 Đài tệ (tăng 0,84%) đối với lương tháng, và 160 Đài tệ đối với lương tính theo giờ, mức lương mới này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2021. Mức lương cơ bản mới này áp dụng cho tất cả người lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan (xuất khẩu lao động Đài Loan), trong đó có lao động Việt Nam.

hoi dong tien luong dai loan
Hội đồng tiền lương Đài Loan họp để thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản cho NLĐ

Như vậy, người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ nhận được mức lương cơ bản là 24.000 Đài tệ/tháng ~ 20 triệu VNĐ (tính theo tỉ giá Tân Đài Tệ thời điểm hiện tại). Đây quả thực là mức lương đáng mơ ước đối với người lao động nước ta.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 có nhiều thay đổi tích cực

nhieu thay doi ve luat xkld dai loan

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2021 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ nửa cuối năm 2021 đến đầu năm 2021 có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh. Để có thể xem thông tin chi tiết về các đơn hàng Đài Loan mới nhất của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu tại đây

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DECO QUỐC TẾ

Địa chỉ: Tầng 6, tòa Kim Hoàn, ngõ 19 phố Duy Tân, Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 / 0919828100

Website: www.xuatkhaulaodongdailoan.net

Bình luận (7)

 • cty nó ko tính lương cơ bản đủ 24000 thì có phạm luật ko ?

  Giáp thị thao - Trả lời
 • Tiền tăng ca theo giờ hành chính với tiền tăng ca ngày nghỉ thì sao ạ

  Khánh Ngọc - Trả lời
  • Chào bạn, bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về cách tính lương tăng ca tại Đài Loan nhé: https://bom.to/dfU8It1o

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Mức lương mới này áp dụng cho hộ lý không?

  Trần Thị Phương - Trả lời
  • Chào bạn, mức lương mới này áp dụng cho lao động phổng thông công xưởng và hộ lý, điều dưỡng viên làm trong viện dưỡng lão. Duy chỉ có lao động làm giúp việc là mức lương không thay đổi bạn nhé

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Lương đài loan giờ gần bằng nhật rồi, ghê thật. Tiền đài lên cao quá

  Thư - Trả lời
  • Tiền đài tăng cao nên mới vậy đấy

   Ngô văn luân - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục