Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 gồm 4 tiêu chí

Đăng bởi: Mạnh Tài - 05/03/2018

Thị trường Đài Loan trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng và ổn định nhất đối với người lao động Việt Nam. Do đó, nhu cầu được đi làm việc tại Đài Loan ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để có thể làm việc tại đây thì người lao động cần đạt được các yêu cầu về tiêu chí tuyển chọn lao động từ phía đối tác. Vậy điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 thế nào? Gồm những tiêu chí gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi đó qua bài viết này.

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 gồm 4 tiêu chí cụ thể

1. Tiêu chí về độ tuổi tham gia

Độ tuổi đẹp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 37 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc)

2. Tiêu chí sức khỏe

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ 1 thị trường nào khác thì bắt buộc người lao động phải được kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.

Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe như Nhật Bản, người lao động chỉ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lậu… là có đủ điều kiện đi Đài Loan làm việc.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề này tại bài viết: Điều kiện về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

3. Tiêu chí về ngoại hình

Chiều cao, cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Bên cạnh đó khi bạn có chiều cao cân nặng hợp lý (form chuẩn) thì sẽ được phía đối tác đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, người tham gia cần đạt được 1m60/50kg trở lên đối với nam và 1m45/40kg trở lên đối với nữ. Theo đánh giá chung thì tiêu chí chiều cao, cân nặng này hoàn toàn phù hợp đối với lao động Việt Nam chúng ta.

4. Tiêu chí về trình độ học vấn

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, phía đối tác sẽ yêu cầu người lao động theo chương trình này phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề quan trọng khi bạn đi du học Đài Loan còn khi đi xuất khẩu lao động, bạn hãy yên tâm rằng công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ 2 yếu tố này một cách dễ dàng.

Một số vấn đề khác các bạn cần lưu ý

Bên cách những tiêu chí bắt buộc phía trên, người lao động cần phải chú ý một số vấn đề nho nhỏ dưới đây:

 • Bạn phải là người chưa có tiền án tiền sự (hết thời gian thi hành cũng không được chấp nhận)
 • Không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan
 • Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)
 • Phải hoàn thiện được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ mà phía công ty yêu cầu để có thể làm visa nhập cảnh vào Đài Loan (xem chi tiết giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để đi XKLĐ Đài Loan)

Trên đây là những tiêu chí bắt buộc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể chuẩn bị hành trang kỹ càng cho mình để quá trình thực hiện ước mơ được làm việc tại Đài Loan được suôn sẻ, dễ dàng.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn của công ty chúng tôi theo số điện thoại: 0987490716 / 0919828100 để được hỗ trợ sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (10)

 • Thuân tay trái có đi Được ko ạ

  Nguễn Yến - Trả lời
 • Mk gầy quá liệu có ai như vậy mà vẫn đi được không

  Vuthiquynh - Trả lời
 • Thuận tay trái có đi xklđ đài Loan được không

  Thơm - Trả lời
 • Mình có người bạn trước kia đã làm giúp việc gia đình tại Đài Loan được 12 năm . Và giờ có quay lại chủ khác có được nữa ko ? Xin cảm ơn .

  Dương - Trả lời
  • Chào bạn, thuận tay trái vẫn đi XKLĐ Đài Loan được bạn nhé

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Sinh năm 74 có đi dk nữa k bạn

  Yen - Trả lời
  • Chào chị, độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan có thể lấy đến 50 tùy vào ngành nghề công việc chị nhé. Vì vậy độ tuổi của chị vẫn tham gia được ạ

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Em có hình xăm lớn ở đằng sau lưng thì em có thể đi đài được không

  Linh - Trả lời
 • Tôi bị mù màu có đi xkld đài loan được không?

  Hiếu - Trả lời
 • Mình bị cận độ 2,5 có đi XKLĐ được không

  liên - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục