Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2021

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/09/2021

Năm 2021 Đài Loan vẫn là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu cả nước. Điều này minh chứng bởi số lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đầu năm 2021 tăng vọt. Trong bài viết này, xuatkhaulaodongdailoan.net sẽ giúp người lao động có cái nhìn chi tiết về mức chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2021 với tất cả các diện như: lao động phổ thông công xưởng, hộ lý bệnh viện và giúp việc gia đình.

chi phi thuc te di xuat khau lao dong dai loan

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021

1. Chi phí khi tham gia đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy

Về cơ bản, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan diện phổ thông làm việc trong các công ty, công xưởng năm 2021 đang có xu hướng giảm hơn so với những năm trước. Cụ thể tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan dao động trong khoảng 4000-5000 USD/1 người, tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ đối với hợp đồng làm việc thời hạn 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể sẽ có sự chênh lệch đôi chút về mức phí tham gia).

Bên cạnh đó khi tham gia các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng, người lao động có thể sẽ phải bỏ ra khoản chi phí thấp hơn rất nhiều so với các đơn hàng hợp đồng 03 năm. Thông thường các đơn hàng Đài Loan thiếu tháng sẽ có hợp đồng làm việc từ 02 năm cho đến 02 năm rưỡi và chi phí các đơn hàng này thường chỉ ở mức 3000-3500 USD. Tuy nhiên các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng thường sẽ yêu cầu người lao động phải đóng tiền cọc chống trốn, số tiền này khoảng 500 USD và sẽ nhận lại 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.

chi phi di xkld dai loan don cong

Trong trường hợp người lao động không dư giả về tài chính thì việc lựa chọn các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng là một gợi ý khá phù hợp. Các bạn có thể tìm kiếm các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng TẠI ĐÂY

2. Chi phí tham gia các đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão

Chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm hộ lý đang được rất nhiều người quan tâm. Đây thực sự là hướng đi thích hợp để giải quyết tình trạng khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm của nhóm lao động lớn tuổi ở nước ta hiện nay. Thu nhập hàng tháng khi người lao động làm hộ lý tại các bệnh viện, viện dưỡng lão Đài Loan là khá hấp dẫn, không thua kém gì với lao động trẻ có trình độ bằng cấp khi làm việc trong nước.

So với đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng phổ thông công xưởng thì chi phí tham gia các đơn hàng hộ lý “êm” hơn rất nhiều. Toàn bộ chi phí từ khi bắt đầu nộp hồ sơ đến khi nhập cảnh vào Đài Loan làm việc của các đơn hàng hộ lý chỉ giao động ở mức 3300-3500 USD quy đổi ra tiền việt là khoảng 75 – 80 triệu VNĐ. Hơn nữa, hiện nay các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đang áp dụng rất nhiều chính sách nhằm hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký đi làm hộ lý tại Đài Loan như: Hỗ trợ vay vốn, cho nợ phí xuất cảnh…

chi phi ho ly dai loan
Chi phí đi làm hộ lý tại Đài Loan chỉ khoảng 80 triệu VNĐ

3. Chi phí đi Đài Loan làm giúp việc gia đình (khán hộ công)

Kể từ tháng 07/2015, bộ lao động Đài Loan chính thức mở cửa tiếp đón lao động Việt Nam sang làm giúp việc gia đình sau nhiều năm tạm dừng. Từ khi mở cửa trở lại, thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Hầu hết đối tượng tham gia chương trình này đều là người lớn tuổi (độ tuổi trung bình từ 35-50) chính vì vậy đây thực sự là cơ hội để họ có thể tìm kiếm một công việc ổn định, phù hợp với bản thân và hơn thế nữa đó là thực hiện ước nguyện kiếm tiền để cải thiện kinh tế gia đình.

Dựa theo quy định của luật lao động Đài Loan, hàng tháng người lao động làm giúp việc tại Đài Loan sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 17000 Đài tệ/tháng tương đương với khoảng gần 13 triệu VNĐ. Đây là số tiền không hề nho so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

Vậy chi phí để đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì các công ty môi giới chỉ được phép thu của người lao động không quá 2036 USD/trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Thế nhưng thực tế hiện nay để đi làm giúp việc tại Đài Loan, người lao động thậm chí phải bỏ ra số tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ đề ra. Cụ thể chi phí tham gia các đơn hàng tuyển lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan ở các công ty môi giới hiện nay chỉ ở mức 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

phi di giup viec gia dinh dai loan
Giúp việc gia đình Đài Loan là chương trình có mức phí vô cùng thấp

Hiện tại công ty chúng tôi đang tuyển không hạn chế số lượng lao động đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn đọc có thể xem chi tiết tại bài viết: Tuyển giúp việc gia đình tại Đài Loan, hỗ trợ chi phí

Trên đây là thông tin chi tiết về mức chi phí thực tế mà người lao động phải chi trả để có thể đi Đài Loan làm việc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm được thông tin cần thiết và bổ ích để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!.

Mọi thông thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cần được tư vấn, bạn đọc vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số: 0844 28 82 28 hoặc di động: 0987 490 716 để được hỗ sớm nhất.

Bình luận (30)

 • 1m50 18t có làm được cv này không

  Trần Thị Hiền - Trả lời
 • TV e vơi

  Le hoang sơn - Trả lời
 • Xin tư vấn

  Giàu Trần - Trả lời
 • Thủ tục như thế nào vậy

  Duy thế - Trả lời
 • 0385190144 Tv giúp e ạ

  Ngô Thị Thúy - Trả lời
 • E muốn đi xuất khẩu lao động nhưng nhà ko có điều kiện e có thể nợ phí được ạ

  Trọng quí - Trả lời
 • nếu đi thì làm sao ạ

  nguyễn ngọc hân - Trả lời
 • Minh muốn đi đơn lắp ráp. Nhờ Tu vấn cho với

  Trần Minh đệ - Trả lời
 • Mjnh muon di xkld đài loan nhưng chưa biet nên đi đơn nào. Mong cty tư vấn giúp .minh sn 1989 là nữ

  Hoa - Trả lời
 • Minh hoi Co Don hang det nao ko

  Le van kiem - Trả lời
 • Mình chưa co đơn hàng để đi, mà đã đóng 40tr cho "cò", hình thức chuyển khoản, giờ vì tình hình Dịch khó khăn mình có thể lấy lại Tiền được không? Mong ĐSQ tư vấn e với ạ! E cám ơn!

  Vinh - Trả lời
  • Đi Đài Loan bao giờ cbi bay mới phải đóng phí. Cùng lắm là cọc tiền 5 10tr thôi chứ bạn. Thu trước 40tr là sai rồi

   Hoàng Quân - Trả lời
 • Mình muốn đi suất khẩu lao động nhưng mà không có bằng cấp thi có được không ạ muốn đi làm công xưởng

  Hỏi - Trả lời
 • Cho mình hỏi có khâu đống gói không ạ

  Tình - Trả lời
 • trên trang công ty bảo tổng phí đi là 4000-5000, nghĩa là cao nhất 5000. Vậy sao khi chat zalo thì Nhân sự bảo đơn hết 5200, cách ly 500 vậy? xin tư vấn 0347455314

  Linh - Trả lời
 • Mình muốn cho 2 con đi xklđ đơn hàng nhà máy công xưởng Vậy cty có thể tư vấn cho mình được không ạ Cụ thể là một cặp vk ck sinh năm 2000 ạ ..

  Nguyễn văn mai - Trả lời
 • Cty có thể tư vấn cho e ko ạ

  Ngọc nguyễn - Trả lời
 • Chi phi di dai loan bao nhieu tien vay

  Thanh sy - Trả lời
  • Mình thấy trên kia có ghi rõ mà, đang định đi đơn thiếu tháng cho phí nó rẻ

   Trần văn khôi - Trả lời
 • Mình xin đi có cần bằng cấp hay học tiếng gi ko ak e xin tư vấn

  Huỳnh công lặng - Trả lời
 • Cần tư vấn đi đài loan

  Thanh - Trả lời
  • Chào bạn, bạn vui lòng liên hệ tới số hotline của công ty trên website để được tư vấn rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan nhé!

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Minh muon di dai loan lao dong.ban co the tu van cho minh duoc khong.

  Tran van sao - Trả lời
 • Mình đi hết 5600usd, đi được 10 tháng và mình muốn về nước đã được chủ đồng ý thì sau khi về nước mình nhận lại được bao nhiêu tiền phí khi đi

  Hoàng hải - Trả lời
  • Có đơn nào làm công xưởng ko ạ?

   Nguyễn Lành - Trả lời
  • Mình đi hết 5800usd, đi được 10 tháng và mình muốn về nước đã được chủ đồng ý thì sau khi về nước mình nhận lại được bao nhiêu tiền phí khi đi

   Đạt - Trả lời
 • Mình muốn đi đơn hàng giúp việc gđ hoặc hộ lí nhưng hok có chi phí để đi

  Lê Thị tính - Trả lời
  • bạn nhờ công ty hỗ trợ vay vốn, chị mình cũng nhờ vay vốn để đi mà

   Dương Thanh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục