Đài Loan chính thức mở cửa đón lao động Việt Nam

Đăng bởi: Mạnh Tài - 22/02/2022

Vừa qua, phía Đài Loan đã có thông báo chính thức về việc tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc trở lại sau gần 06 tháng đóng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 15-2, các chủ sử dụng lao động Đài Loan có thể đón lao động phổ thông và các điều dưỡng, hộ lý từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia sang làm việc. Trước khi tới Đài Loan, các lao động phải tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 và trình giấy chứng nhận tiêm chủng trực tuyến lên trang web của Cơ quan Lao động Đài Loan (MOL). Khi lao động nước ngoài nhập cảnh, chủ doanh nghiệp phải bố trí cho người lao động cách ly trong khách sạn. Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, lao động nước ngoài tiếp tục ở lại khách sạn để tự theo dõi sức khỏe 7 ngày trước khi tới nơi làm việc. MOL cho biết lao động nước ngoài nếu phải ra ngoài trong thời gian tự theo dõi sức khỏe thì cần nêu lý do và có người giám sát để bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Đài Loan chính thức mở cửa tiếp nhận lao động một số nước vào làm việc trong đó có Việt Nam

Quy định về việc nhập cảnh

Khi lao động nước ngoài nhập cảnh, chủ sử dụng phải bố trí cho người lao động cách ly trong khách sạn. Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, lao động nước ngoài tiếp tục ở lại khách sạn để tự theo dõi sức khỏe 7 ngày trước khi tới nơi làm việc. MOL cho biết lao động nước ngoài nếu phải ra ngoài trong thời gian tự theo dõi sức khỏe thì cần nêu lý do và có người giám sát để bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Đây là tin vui cho những ai đã đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng bị hoãn lịch bay cũng như những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời điểm hiện tại.

Theo: Báo NLĐ


Có thể bạn quan tậm: Đài Loan tăng lương cơ bản năm 2022

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (1)

  • Mình cần tư vấn đi lao động đl

    Nguyễn Quốc Cường - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục