Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động đến từ Việt Nam?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 26/02/2019

Gần đây trên nhiều trang mạng có đưa tin nói về việc Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam hay Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động người Nghệ An kể từ tháng 3/2019. Thông tin này gây tâm lý hoang mang cho nhiều người lao động có nhu cầu được đi Đài Loan làm việc. Vậy thông tin này có chính xác không?. Chúng ta cùng tìm hiểu sự thật qua bài viết này.

Thông tin Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam chỉ là “TIN VỊT”

Vào ngày 20-2-2019 một số trang web đăng tải thông tin Đài Loan quyết định tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan, do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao. Thông tin này gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phái cử lao động đi nước ngoài làm việc.

Đại diện Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan vừa phát đi thông báo để tránh thông tin trên ảnh hưởng xấu, gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó khẳng định thông tin trên là thông tin không đúng sự thật, mà chỉ là “tin vịt”

Thông tin Đài Loan ngừng tuyển lao động Việt Nam chỉ là “tin vịt” (Ảnh minh họa)

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, cho biết các trang web trên thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Do vậy đề nghị người lao động, doanh nghiệp khi đọc được các thông tin kiểu như trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan ; không nên tuỳ tiện chia sẻ, phát tán thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang trong cộng đồng.

KẾT LUẬN: 

Năm 2019 người lao động vẫn có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường. Không những vậy, số lượng đơn hàng tuyển dụng lao động ở các công ty phái cử năm 2019 có dấu hiệu tăng trưởng đáng kể.

Để tìm hiểu các thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019, bạn đọc có thể theo cập nhật tại website: https://xuatkhaulaodongdailoan.net

Hoặc tham khảo thông tin nhanh:

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục