Đơn hàng chỉ định Đài Loan là gì? Muốn đi đơn chỉ định phải làm thế nào?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 13/12/2022

Ngoài các đơn hàng tuyển dụng lao động thông thường, người đi XKLĐ Đài Loan có cũng có thể lựa chọn cho mình đơn hàng chỉ định. Vậy, đơn hàng chỉ định Đài Loan là gì? Muốn đi đơn hàng chỉ định Đài Loan phải làm thế nào?. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

don hang chi dinh xkld dai loan
XKLĐ Đài Loan đơn hàng chỉ định

Đơn hàng chỉ định Đài Loan là gì?

Đơn hàng chỉ định được hiểu đơn giản là người lao động có người thân đang làm việc tại Đài Loan, có quen biết hoặc đang làm việc cho chủ sử dụng lao động Đài Loan muốn tiến cử lao động đó với chủ sử dụng lao động, vì vậy người lao động khi đi đơn hàng chỉ định sẽ không phải trải qua quá trình tìm hiểu đơn hàng, thi tuyển đơn hàng như những lao động bình thường khác.

Lợi thế và bất cập khi đi Đài Loan đơn hàng chỉ định

Lợi thế đơn hàng chỉ định

• Khi tham gia đơn hàng chỉ định người lao động phải chi trả khoản chi phí XKLĐ Đài Loan tương đối thấp, vì chủ sử dụng tại Đài Loan chỉ định môi giới Việt Nam và Đài Loan, do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều khoản chi phí.

• Yên tâm về chế độ đãi ngộ cũng như công việc bên Đài. Bởi đó phải là công ty đều tốt thì người thân mới giới thiệu cho mình sang làm việc. Điều này cũng giúp người lao động không mất nhiều thời gian để tìm hiểu đơn hàng.

tư vấn đơn hàng chỉ định đi đài loan
Tham gia đơn hàng chỉ định, người lao động phải chi trả chi phí xuất cảnh thấp và không mất nhiều thời gian tìm hiểu đơn hàng

Những điều bất cập của đơn hàng chỉ định

• Đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng chỉ định thì người lao động sẽ không thể lựa chọn được địa điểm làm việc & công việc, vì vậy lao động được chỉ định phải hỏi người thân cẩn thận trước khi đi xem nội dung công việc có phù hợp với bản thân mình hay không?.

Mức lương đơn hàng chỉ định Đài Loan ra sao?

Người lao động đi đơn hàng chỉ định cũng sẽ được hưởng mức lương cơ bản hàng tháng như những lao động đơn hàng bình thường khác đó là 26.400 Đài tệ/tháng (xem chi tiết lương cơ bản XKLĐ Đài Loan 2023).

Tiền lương làm thêm giờ được tính theo quy định trong luật lao động của Đài Loan (xem cách tính lương tăng ca Đài Loan)

Chế độ bảo hiểm của lao động khi qua Đài Loan làm việc sẽ được đóng theo quy đinh của pháp luật.

Người lao động đi đơn hàng chỉ định cũng sẽ được thưởng các ngày lễ, tết như bình thường.

Tóm lại: Lao động đi đơn hàng chỉ định hay đơn hàng bình thường đều hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ như nhau, chỉ khác nhau ở chỗ lao động đi đơn hàng chỉ định chi phí rẻ hơn đi đơn hàng bình thường và xuất cảnh nhanh.

Làm sao để đi đơn hàng chỉ định?

Người lao động có nhu cầu đi đơn hàng chỉ định sẽ liên hệ với công ty môi giới Đài Loan tại Việt Nam, đề cập rõ vấn đề và thông tin chủ sử dụng tại Đài Loan. Sau đó phía công ty môi giới sẽ liên hệ chủ sử dụng để tiến hành làm hồ sơ giấy tờ cho lao động được chỉ định xuất cảnh.

Thời gian xuất cảnh đơn hàng chỉ định thường rất nhanh, nếu lao động được chỉ định đã có đủ giấy tờ có thể xuất cảnh ngay trong vòng 01 tháng.

Trên đây là thông tin chi tiết về đơn hàng chỉ định đi Đài Loan và hướng dẫn cách thức để có thể tham gia đơn hàng này. Nếu lao động có nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng chỉ định, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty XKLĐ Đài Loan Deco Quốc tế

Đ/c: Tòa nhà Kim Hoàn, Ngõ 19 phố Duy Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 hoặc 0919828100

5/5 - (7 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục