Avatar
Huỳnh Hữu Nghĩa -

Chào bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, vừa đi kiển tra sức khỏe tổng thể về, tất cả các chỉ số bình thường, duy chỉ có tiền liệt có kích thước 4,5* 4* 3cm. Tôi bị đau tức vùng bụng dưới, tiểu hơi khó và đi tiểu không được mạnh, có lúc không hết nước tiểu.Tôi tiểu đêm chi 2 lần, bác sĩ khuyên dung thuốc nam. Xin hỏi bên Trung tâm có thuốc gì giúp kích thước trở lại bình thường được không a?

Trả lời
Với kích thước phì đại tiền liệt tuyến trên, anh cần sử dụng bài thuốc “Sơn dược đặc trị phì đại tiền liệt tuyến” của Trung tâm tròng thời gian 3-4 tháng sẽ thu nhỏ kích thước tuyến tiền liệt 50-60% anh nhé. với bệnh phì đại tiền liệt tuyến của anh đang gặp phải tôi có lời khuyên sau:
* Những thực phẩm nên ăn
- Ăn nhiều các thực phẩm làm từ đậu nành, đậu xanh có tác dụng ức chế viêm tấy tiền liệt tuyến.
- Nên ăn bắp cải để tăng cường các chất oxy hóa giúp giải độc cho tiền liệt tuyến bị phì đại.
- Giá sống có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.
- Cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
- Ăn nhiều cá giúp tăng cường omega-3 giúp giảm viêm, tấy ở tiền liệt tuyến.
* Những thực phẩm nên kiêng
- Mỡ động vật và các loại đạm từ động vật nên hạn chế giúp giảm những viêm tấy ở tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
- Kiêng các thực phẩm có tính chất cay nóng như: ớt, gừng, hạt tiêu, cà phê,….
- Tránh uống rượu, bia, các chất kích thích …
* Chế độ vận động
Cần có chế độ lao động, sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không nên ngồi lâu, nằm lâu một chỗ gây cương tụ máu ở vùng chậu.
Luyện tập và vận động các cơ có chức năng điều hoà khi đi tiểu tiện và đại tiện như các cơ thành bụng, cơ hoành và các cơ tầng sinh môn, tránh các yếu tố gây viêm đường tiết niệu,