Avatar
Hoàng Văn Nam -

Tôi bị phì đại tiền liệt tuyến đã 5 năm nay, tôi đi khám siêu âm u tiền liệt tuyến 52gram. Tôi đi tiểu khó , tia tiểu yếu có lúc nhỏ giọt,đêm tôi đi tiểu nhiều lần, người tôi mệt mỏi không ngủ được. Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Tôi đang rất bi quan hi vọng cuối cúng vào trung tâm có thể chữa cho tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời
Chào anh Nam!. Với kết quả siêu âm kích thước tiền liệt tuyến là 52 gram thì tuyến tiền liệt của bạn bị phì đại, khi phì đại như vậy tuyến tiền liệt chèn ép vào cổ bàng quang làm tắc nghẽn đường tiểu gây ra tình trạng bạn đi tiểu khó, tia tiểu có khi nhỏ giọt, có khi đi tiểu phải đứng một lúc mới tiểu được hoặc phải dặn để tiểu. Khi đường tiểu bị chèn ép như vậy sẽ khiến bạn đi tiểu không hết lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang sẽ kích thích làm bạn muốn đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như giấc ngủ.
Với tình trạng bệnh của bạn hiện nay có 1 số loại thuốc điều trị làm giãn cơ trơn cổ bàng quang (thuốc ức chế alpha 1) để bạn đi tiểu dễ hơn, nhưng đấy chỉ là chữa về triệu chứng còn kích thước tuyến tiền liệt không thay đổi và càng tăng lên về độ tuổi. Loại thuốc thứ 2 là làm giảm nhu mô tuyến tiền liệt phát triển ( thuốc ức chế hoạt động 5 alpha reductase) nhưng bạn sẽ phải dùng lâu dài và nó làm suy giảm khả năng sinh lý của anh. Thế mạnh của trung tâm là điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng thuốc nam. Với tình trạng của anh hoàn toàn có thể điều trị được, tuy nhiên kích thước của anh khá lớn lên liệu trình điều trị có thể là 3 tháng, tháng đầu tiên nếu anh làm đúng theo chỉ định của bác sĩ thì vấn đề tiểu khó, tiểu buốt sẽ được cải thiện.Và nếu như anh kiên trì và thực hiện đúng phác đồ điều trị thì thời gian khỏi bệnh sẽ được rút ngắn. Chúc anh sức khỏe!