Lao động bất hợp pháp có thể quay lại Đài Loan được không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 25/04/2017

Chào công ty. Em năm nay 29 tuổi, ngày trước em có đi lao động Đài Loan được gần 2 năm thì trốn ra ngoài làm chui bất hợp pháp. Sau khi ra ngoài làm được hơn 1 năm thì em về nước. Hiện tại em rất muốn quay lại Đài Loan để làm việc vậy công ty cho em hỏi trường hợp lao động bất hợp pháp có thể quay lại Đài Loan được không? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty, về câu hỏi của em công ty xin được trả lời như sau:

Khi 1 người lao động bất hợp pháp tại Đài Loan, hồ sơ của người đó đã bị đưa vào danh sách đen cấm nhập cảnh của 2 cơ quan Đài Loan đó là Cục Di Dân và Phòng Văn Hóa Kinh Tế Đài Bắc tại Hà Nội. Đủ 5 năm thì Cục Di Dân Đài Loan sẽ xóa tên người đó đi, nhưng còn tại Phòng VH-KT Đài Bắc tại Hà Nội, là đơn vị trực tiếp và duy nhất xét duyệt thị thực nhập cảnh vào Đài Loan thì không bao giờ họ xóa đi. Hiện nay khi đóng visa bạn sẽ phải lăn vân tay nên dù bạn có thay tên dổi giấy tờ thì họ vẫn phát hiện ra.

Do vậy, chỉ cần tên em xuất hiện là họ từ chối luôn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chưa có 1 ai vô tình hay cố ý bỏ trốn qua mặt được cơ quan này.

Như vậy, cơ hội quay lại Đài Loan của em coi như là không còn. Em có thể tìm hiểu thị trường khác ví dụ như xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc Singapor…

Chúc em thành công!

—/—

Câu hỏi được quan tâm

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục