Lao động bất hợp pháp, bị trục xuất có thể quay lại Đài Loan được không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 25/04/2017

Chào công ty. Em năm nay 29 tuổi, ngày trước em có đi lao động Đài Loan được gần 2 năm thì trốn ra ngoài làm chui bất hợp pháp. Sau khi ra ngoài làm được hơn 1 năm thì em về nước. Hiện tại em rất muốn quay lại Đài Loan để làm việc vậy công ty cho em hỏi trường hợp lao động bất hợp pháp có thể quay lại Đài Loan được không? Em xin chân thành cảm ơn!

Hình ảnh lao động bất hợp pháp hợp tại Đài Loan bị cảnh sát bắt giữ (ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty, về câu hỏi của em công ty xin được trả lời như sau:

Khi 1 người lao động bất hợp pháp, hoặc bị trục xuất khỏi Đài Loan thì hồ sơ của người đó đã bị đưa vào danh sách đen cấm nhập cảnh của 2 cơ quan Đài Loan đó là Cục Di Dân và Phòng Văn Hóa Kinh Tế Đài Bắc tại Hà Nội. Đủ 5 năm thì Cục Di Dân Đài Loan sẽ xóa tên người đó đi, nhưng còn tại Phòng VH-KT Đài Bắc tại Hà Nội, là đơn vị trực tiếp và duy nhất xét duyệt thị thực nhập cảnh vào Đài Loan thì không bao giờ họ xóa đi. Hiện nay khi đóng visa bạn sẽ phải lăn vân tay nên dù bạn có thay tên dổi giấy tờ thì họ vẫn phát hiện ra.

Do vậy, chỉ cần tên em xuất hiện là họ từ chối luôn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chưa có 1 ai vô tình hay cố ý bỏ trốn qua mặt được cơ quan này.

Như vậy, cơ hội quay lại Đài Loan của em coi như là không còn. Em có thể tìm hiểu thị trường khác ví dụ như xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc Singapor…

Chúc em thành công!

—/—

Câu hỏi được quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (8)

 • Cho em hỏi năm 2022 em có nhảy ra ngoài bất hợp pháp đc nam tháng rồi em đầu thú về nước và trên hộ chiếu của em chị bị cấm nhập cảnh 1 năm vậy em có quay lại đc đài Loan k ạ

  An - Trả lời
 • Em là lao động hợp pháp chỉ làm thêm ngày nghỉ cuối tuần bị bắt và đc cho vè cty làm việc bình thường .đến nửa năm sau mới có giấy trục xuất về nước liệu e có thể quay lại đài loan làm việc đc ko ak .cảm ơn

  Nguyễn vinh quang - Trả lời
 • CTy cho em hỏi , e là công nhân bất hợp pháp ở đài Loan bị chục xuất về nước từ năm 2013 cho tới nay 2023 e muốn sang lại làm việc tại đài Loan có được ko ạ, mong CTY chỉ giáo, e xin chân thành cảm ơn cảm ơn .

  Cao Xuân Tường - Trả lời
 • Bất hợp pháp về nước cách đây 7 năm rồi h muốn quay trở lại đài loan được ko

  Bình - Trả lời
 • Em là lao động bất hợp pháp có bầu với người đài,do tình hình dịch bệnh len không thể cùng nhau về nước làm giấy tờ được,lên em đã về nước trước,họ hứa là dịch ổn sẽ về mả hiện tại em không liên lạc dc.e có thể quay lại đài Loan để giải quyết vụ việc này không ạ.

  Nguyễn thị quế - Trả lời
  • Vậy là xác định ng ta bỏ em rồi em ơi. Chứ ng có tình cảm và yêu em thực sự ng ta sẽ ko làm vậy đâu( ko cho em liên lạc đc với ng ta)

   Lý liên khiết - Trả lời
 • Nếu em cũng là bhp nhưng có người đài bảo lãnh sang lại có được không ạ

  Huấn nguyễn - Trả lời
  • Trường hợp em Bhp bi ý trục xuất về vn,bay gio em đang quen người bạn gái có giấy tờ đâu Loan,vay em dam cuoi lam giấy kết hôn gui cực di dân de bạn gái bảo lãnh em quay về đại loan de lam đc ko,thanks you

   Ly Thanh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục