Mẫu hợp đồng làm việc mới nhất dành cho người đi XKLĐ Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 15/05/2017

Ngày 09/01/2017, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan về nội dung sửa đổi bổ sung tại một số điều của Luật Lao động cơ bản, liên quan đến quyền lợi của người lao động làm việc tại Đài Loan.

Dựa trên quy định mới của Đài Loan và đề xuất của Ban Quản lý lao động tại Đài Loan, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉnh sửa một số nội dung liên quan trong hợp đồng lao động dành cho lao động đi làm việc tại Đài Loan về: thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, cách tính thời gian và tiền làm thêm giờ; quy định về nghỉ phép áp dụng cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan theo các mẫu hợp đồng mới sau đây:

1. Hợp đồng lao động dành cho lao động Việt Nam làm việc trong các đơn vị sản xuất, công trường xây dựng, các đơn vị dịch vụ xã hội.

2. Hợp đồng lao động dành cho lao động Việt Nam làm việc trong các gia đình của Đài Loan.

3. Hợp đồng lao động dành cho lao động Việt Nam làm công việc phiên dịch hoặc đầu bếp.

4. Hợp đồng lao động dành cho lao động thuyền viên Việt Nam làm việc trên các tàu cá gần bờ.

Thông tin trên được trích dẫn từ website Cục Quản lý lao động ngoài nước –  Bộ LĐTB&XH (dolab.gov.vn)

 

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (1)

  • Cho em hỏi là em làm trong công xưởng cơ khí em mới làm chưa được 1 tháng đang trong quá trình học việc . Với công việc được hướng dẫn làm . Họ nói e ghi chép lại và Chụp hình gửi cho họ xem. Và hôm trước như công việc e m vẫn làm như theo quy trình em ghi lại như thế . Và công ty đã nói em làm sai và bắt em kí vào giấy BIÊN BẢN CẢNH CÁO. Trong đó có mục không chấp hợp tác làm việc. Và bắt viết bản tường trình kèm theo. Nhưng em đã không kí. Và họ lại gửi thêm 1 giấy khác là giấy thông báo kết thúc quan hệ giữa giữa bên A và bên B. Trong đó không không ghi rõ lý do. Và chưa có chữ kí hay con dấu của ai hết. Và em chưa kí vào bản nào hết. Và họ đã có hành vi hối thúc em như là ở lại ngày nào sẽ tăng tiền ở ngày đó và trừ tiền. Vậy cán bộ cho em hỏi trong trường hợp này em phải làm gì ạ

    Nguyen trung Thien - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục