Mức lương nhận được hàng tháng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Chắc hẳn ở địa phương các bạn có không ít người đã hoặc đang làm việc tại Đài Loan theo chương trình xuất khẩu lao động. Vậy các bạn có biết mức lương hàng tháng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu không? Hãy cùng xuatkhaulaodongdailoan.net tìm hiểu nhé!

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương tháng được bao nhiêu

Theo đánh giá chung thì mức lương nhận được khi làm việc tại Đài Loan thấp hơn các thị trường khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Singapor…

Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có nhiều việc tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập cũng không hề kém cạnh các thị trường trên mà chi phí đi lại rẻ hơn rất nhiều.

Tiền lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng từ 120 Đài tệ/giờ lên thành 126 Đài tệ/giờ bắt đầu từ ngày 01/10/2016. Vậy tức là hàng tháng người lao động sẽ tăng 180 Đài Tệ.

Đặc biệt từ ngày 1/1/2017, lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ mức hiện nay 20.008 Đài tệ/ tháng lên thành 21.008 Đài tệ/ tháng (tăng 1.000 Đài tệ).

Theo quy định này, mức lương cơ bản của tất cả lao động đi XKLD Đài Loan sẽ được tăng so với trước đây, đồng thời cũng sẽ điều chỉnh lại mức bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động.

Mức lương cơ bản sẽ tăng từ 20.008 Đài tệ lên 21.008 Đài tệ/tháng ( Theo tỷ giá đài tệ hiện nay khoảng 14 triệu đồng) tương đương với khoảng 133 đài tệ/giờ. Ngoài ra, tuỳ vào từng doanh nghiệp, các lao động có thể được nhận thêm các khoản phụ cấp, tiền thưởng,…nếu làm việc tốt hoặc tiền tăng ca…

Nếu công việc tốt, nhiều việc làm thêm người lao động có thể thu nhập trên 20 triệu đồng /tháng

Các khoản tiền sẽ phải khấu trừ vào lương khi làm việc tại Đài Loan

Mức phí bảo hiểm lao động sẽ là 9% của lương cơ bản, trong đó các lao động sẽ chỉ phải đóng 20% số tiền này tương đương với 360 đài tệ/tháng hay 255.000 đồng/tháng. Riêng đối với những lao động làm nghề hộ lý, giúp việc gia đình thì không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm này.

Còn về bảo hiểm y tế sẽ được tính bằng 4,91% mức lương cơ bản, lao động sẽ phải đóng 30% trong số đó, tương đương với 295 đài tệ/tháng – khoảng 209.000 đồng/tháng. Mức phí này được áp dụng chung cho tất cả các lao động ở các ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra người lao động sẽ còn phải đóng các khoản chi phí phát sinh khác như phí ăn ở, thuế thu nhập, phí quản lý cho công ty môi giới…

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay có đến khoảng hơn 200.000 lao động nước ta đang làm việc tại Đài Loan.

Ước tính trong năm 2016, con số này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Vì xuất khẩu lao động Đài Loan đã, đang và sẽ là một trong những thị trường trọng điểm hàng đầu của Việt Nam.

Trên đây là bài viết chi tiết về mức lương nhận được khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng để lời bình luận phía dưới bài viết. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại trên website.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục