Thận trọng với chương trình điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 21/06/2018

Hiện nay Đài Loan đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nguồn lao động điều dưỡng viên, hộ lý làm việc trong các bệnh viện, trại dưỡng lão… vì thế quốc gia này bắt buộc phải dùng đến phương án tuyển lao động từ nước ngoài. Đây cũng được xem là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập hấp dẫn và chất lượng cuộc sống tốt.

Với mức thu nhập khoảng 16-18 triệu VNĐ/tháng, công việc ổn định, được hỗ trợ chỗ ăn chỗ ở… là những lý do chính mà nhiều người lao động Việt Nam đăng ký đi hộ lý, giúp việc tại Đài Loan.

=> Tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan, hỗ trợ phí xuất cảnh

Chị Lan (Yên Bái) chia sẻ: “ Do tôi có bằng cấp liên quan tới điều dưỡng, nên khi biết tới chương trình này tôi đã tham gia. Ban đầu, tôi muốn tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản, nhưng xét thấy mình không đáp ứng đủ điều kiện, nên tôi chuyển hướng sang đi Đài Loan. Mức lương tuy thấp hơn, nhưng công việc và điều kiện sinh hoạt cũng khá tốt”.

=> Điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan phải làm những công việc gì?

Với những ưu đãi trên, nên chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan vẫn là một trong  những lựa chọn hàng đầu của những người muốn đi XKLĐ. Lợi dụng tâm lý trên, có” cò mồi” đưa ra những lời hứa trên mây, nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động. Họ tổ chức rất quy mô, đưa ra chương trình đào tạo bài bản, chi phí hợp lý, cộng với những lời hứa chắc chắn.

Nhưng đến khi nhận được tiền của người lao động, bọn họ đã bay hơi, không để lại dấu vết. Khi này người lao động chỉ còn cách là tìm đến địa chỉ công ty nhưng lại ngỡ ngàng khi phát hiện đây chỉ là những địa chỉ “ma”. Rơi vào hoàn cảnh đó, người lao động biết phải kêu với ai?. Với những chiêu thức,  thủ đoạn như trên, những đối tượng cò mồi, môi giới đã chiếm đoạt được hàng trăm tỉ đồng từ người lao động.

Các thủ đoạn lừa đảo điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan ngày càng tinh vi, vì vậy người lao động trước khi đăng kí làm việc tại nước ngoài, cần tìm hiểu quy trình tuyển chọn, cơ sở công ty uy tín, chất lượng. Để tránh tình trạng bị lừa đảo, người lao động nên chủ động liên hệ với các Sở LĐ-TB&XH địa phương để được tư vấn tìm hiểu.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục