Thông báo tuyển lao động đi Đài Loan của Bộ LĐTB & XH (miễn phí môi giới)

Đăng bởi: Mạnh Tài - 22/11/2018

Mới đây Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) vừa có thông báo tuyển lao động đi Đài Loan làm việc theo đơn hàng của Công ty Bán dẫn Điền Phạm (Số 1, đường Nam 2 và số 2 đường Nam 3, lầu 2-5, khu gia công xuất khẩu Cao Hùng, Tiền Trấn, TP Cao Hùng, Đài Loan). Dưới đây là một số thông tin thêm về thông báo tuyển dụng của đơn hàng này.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) tuyển lao động đi Đài Loan làm việc

Nội dung đơn hàng

Đơn hàng cần tuyển số lượng là 05 người, điều kiện tham gia là nữ giới, tuổi từ đủ 20 – 28 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, không có tiền án tiền sự; tay không khuyết tật, linh hoạt, sức khỏe tốt, đủ điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan theo quy định. (xem chi tiết điều kiện đi Đài Loan tại đây)

Đơn hàng này cũng chấp nhận những lao động đã từng đi Đài Loan về nước, với yêu cầu hoàn thành hợp đồng làm việc và về nước đúng thời hạn, không vi phạm pháp luật trong thời gian làm việc tại Đài Loan. Cùng đó, người lao động phải biết tiếng Trung cơ bản, có thể nghe hiểu được họ tên của mình bằng tiếng Hoa (người lao động sẽ phải tham dự phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra trình độ ngoại ngữ).

Trường hợp người lao động trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được ký hợp đồng làm việc tại Đài Loan thời hạn 03 năm với mức lương 22000 Đài tệ/tháng ~ 16,6 triệu đồng / tháng, thanh toán lương từng tháng, chủ sử dụng có hỗ trợ giờ làm thêm tăng ca cho người lao động.

=> Xem cách tính tiền lương tăng ca làm thêm tại Đài Loan

Người lao động sẽ làm việc tại dây chuyền sản xuất chất bán dẫn, bản mạch điện tử, chíp IC và thao tác bằng kính hiển vi, không phải làm việc theo ca, có thể phối hợp làm việc thêm giờ. Tiền làm thêm giờ được trả theo quy định của Luật Lao động cơ bản Đài Loan. Công ty bố trí nơi ở và cung cấp 3 bữa ăn/ngày, khấu trừ tiền ăn ở 600 Đài tệ/tháng.

Các khoản chi phí khi tham gia

Chi tiết các khoản chi phí tham gia chương trình bao gồm:

  • Chi phí dịch vụ sự nghiệp công đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan: 11.150.000đ/người; Chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết 532.000đ/người (chi phí đào tạo sẽ không được hoàn trả trong trường hợp người lao động bỏ học giữa chừng);
  • Lệ phí visa: 66 USD/người (người lao động nộp trực tiếp cho Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc);
  • Chi phí đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 đồng/người;
  • Chi phí vé máy bay và chi phí xuất cảnh: người lao động tự chi trả theo đơn giá của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Như vậy tổng chi phí để đi Đài Loan làm việc mà người lao động phải đóng chỉ khoảng hơn 13 triệu VNĐ. Ngoài các khoản chi phí phía trên, người lao động không phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Cách thức đăng ký & nộp hồ sơ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: từ ngày 1-11-2018 đến ngày 31-12-2018

Người lao động mong muốn tham gia có thể nộp hồ sơ theo 2 cách

– Nộp hồ sơ trực tiếp: Người lao động mang theo CMND đến nộp hồ sơ, không nhờ người khác nộp hộ

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Hồ sơ gửi về địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ, quý bạn đọc của thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 116 hoặc 137) để gặp cán bộ tư vấn trực tiếp

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (1)

  • Mình 33 tuổi, nữ đã từng đi đài loan. Cho hỏi bên mình có đơn hàng điện tử nào ko ạ. Và chi phí xuất cảnh bao nhiêu

    Phạm thị châu - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục