Tiêu chí nào để đánh giá công ty xuất khẩu lao động uy tín hay không

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Ngày nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài của người lao động VIỆT vẫn ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhu cầu nhiều đồng nghĩa với việc các vấn nạn liên quan đến “cò mồi”, lừa đảo tăng cao… Chính vì thế người lao động cần tìm cho mình 1 công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình. Dưới đây là 6 tiêu chí giúp người lao động có thể chọn cho mình một công ty thật uy tín để tham gia dự tuyển.

6 tiêu chí quyết định 1 công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín hay không
  1. Công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Trước tiên, sự uy tín của công ty xuất khẩu lao động đó thể hiện: là công ty hợp pháp, có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài; được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Người lao động có thể tim hiểu thông tin qua website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: http://dolab.gov.vn/

Website Bộ LĐTB & XH
  1. Công ty có số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Công ty có số lượng đơn hàng đi Đài Loan nhiều đồng nghĩa người lao động xuất cảnh hàng năm sẽ lớn lớn chắc chắn là công ty uy tín.

Những người đi xuất khẩu lao động có thể đánh giá số lượng người xuất cảnh thông qua: Các đơn hàng tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, cách thức công ty làm việc…

3.Liên hệ trực tiếp với công ty

Khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, nhiều người có thể liên hệ và đưa ra những lời mời hấp dẫn khi đi xuất khẩu lao động như: đi nhanh, công việc tốt, thời gian làm thêm nhiều, lương cao… tuy nhiên, đó chỉ là cái cớ để “cò” dụ dỗ người lao động, làm tăng chi phí và còn có thể gặp phải những rủi ro không cần thiết khác nữa.

  1. Công ty có bề dày trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Càng hoạt động và phát triển lâu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty đó càng có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc và chứng tỏ doanh nghiệp đó uy tín và chuyên nghiệp.

  1. Cảnh giác với công ty có mức phí thấp hoặc mức phí đưa ra không rõ ràng

Một số “cò” môi giới đưa ra mức phí không rõ ràng, sau khi giữ 1 khoản tiền khá cao của người đi xuất khẩu lao động tiếp tục thu thêm các khoản phí phát sinh.

Một số “cò” môi giới đưa ra mức phí thấp hơn hẳn so với các công ty xuất khẩu lao động uy tín, sau đó đưa người lao động đi xuất khẩu bằng cách “đi chui” – điều đó rất nguy hại. Khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài bằng việc xuất khẩu lao động chui, người lao động phải sống chui lủi và trốn tránh pháp luật; nếu bị rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng sẽ không có ai đứng ra chịu trách nhiệm.

  1. Tự lượng sức mình

Người lao động nên nhìn nhận vào thực tế của gia đình, của bản thân trước khi quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động của bất cứ công ty nào.

a, Tài chính gia đình không đủ.

b, Điều kiện bản thân không cho phép: chiều cao cân nặng: mắc các bệnh không thể đi xuất khẩu lao động theo quy định, độ tuổi không phù hợp…

Việc người lao động không phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các công ty uy tín nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động, dẫn đến việc bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo là khó tránh khỏi, dẫn đến tiền mất, tật mang mà vẫn không thể đi xuất khẩu lao động theo như mong muốn.

Chúc các bạn may mắn!


⇒ Có thể bạn quan tâm: Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 – Những thông tin cần biết

Đánh giá bài viết post

Bình luận (1)

  • Hiện nay công ty mọc lên như nấm, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết

    Hưng Nguyễn - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục