Xử phạt chủ sử dụng và công ty môi giới thu phí cách ly của người lao động

Đăng bởi: Mạnh Tài - 03/01/2021

Mới đây, chính phủ Đài Loan đã công bố hình thức xử phạt đối với chủ sử dụng hoặc công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan thu phí cách ly của người lao động. 

Như chúng ta đã biết, thời điểm này người lao động vẫn có thể nhập cảnh vào Đài Loan để làm việc. Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh, người lao động phải chấp hành cách ly tập trung 14 ngày. Chi phí cách ly người lao động sẽ được hỗ trợ 100%. Thế nhưng, nhiều chủ sử dụng, công ty môi giới vẫn thu khoản phí cách ly của người lao động, đây là việc làm sai với quy định mà chính phủ Đài Loan đã ban hành.

Ảnh minh họa

Để giải quyết việc này, chính phủ Đài Loan đã công bố mức xử phạt đối với chủ sử dụng, công ty môi giới thu phí cách lý của người lao động, cụ thể như sau:

– Chủ sử dụng bị phạt tiền tối đa 300.000 Đài tệ và bị hủy các giấy phép để tuyển dụng lao động nước ngoài.

– Công ty môi giới Đài Loan bị phạt tiền tương đương 20 số tiền đã thu của lao động nước ngoài và bị đình chỉ hoạt động tối đa 01 năm.

Ngày 23/12/2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn số 2004/QLLĐNN-ĐLAM yêu cầu doanh nghiệp Việt Nam cập nhật nội dung quy định trên của Đài Loan để có kế hoạch đàm phán với đối tác về đưa lao động sang Đài Loan và thông tin đầy đủ đến người lao động nội dung quy định này của Đài Loan, hướng dẫn người lao động trong trường hợp bị chủ sử dụng lao động và công ty môi giới thu phí cách ly khi nhập cảnh Đài Loan thì phản ánh ngay đến cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan qua đường dây nóng 1955 hoặc liên hệ với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, điện thoại: (886-2)25043477; hotline: (886) 965115968 để được hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Tin từ: Website Bộ LĐTB&XH

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (1)

  • Anh chị cho e xin hỏi với e sang mùng 3 tháng 12 năm 2020 có phải đóng tiền cách li cho môi giới ko ạ

    Quang văn nhâ - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục