Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu? Gồm khoản gì?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan của người dân Việt Nam chúng ta vẫn còn tăng mạnh. Bên cạnh vấn đề liên quan đến điều kiện, hồ sơ thì câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó chính là: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu? bao gồm những khoản gì? 

Để người lao động có cái nhìn khách quan và chính xác nhất, chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này.

Tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Cụm từ “chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan” được quan tâm, nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi gõ cụm từ này vào trang mạng tìm kiếm Google chúng ta sẽ thấy được hàng trăm nghìn kết quả trả về. Chính vì thông tin quá nhiều khiến người lao động gặp khó khăn trong việc xác minh đâu là thông tin đúng sự thật hay chỉ là những bài viết mang tính chất “câu view”.

Khi gõ cụm từ “chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan vào Google có đến 455.000 kết quả trả về

Với kinh nghiệm nhiều năm làm về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan của đơn vị chúng tôi, chúng tôi khẳng định rằng chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao, chỉ khoảng 4.000 USD (quy đổi ra tiền Việt tính theo tỉ giá hiện tại là khoảng 100 triệu VND).

Đây là mức chi phí tương đối phù hợp với người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan mà người lao động được hưởng ở mức trung bình từ  22.000 Đài tệ/ tháng tương đương khoảng 16 triệu đồng trở lên (đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm tăng ca, chưa trừ phụ phí), điều kiện tuyển chọn lao động của những xí nghiệp Đài Loan lại không hề khắt khe như các thị trường khác, thời gian xuất cảnh cực nhanh. Nên Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc.

Bảng báo cáo các khoản chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan của 1 số ngành nghề do Bộ LĐTB-XH phê duyệt

Số tiền trên bao gồm các khoản gì?

  • Phí môi giới
  • Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
  • Phí khám sức khỏe
  • Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tao nghiệp vụ
  • Tiền vé máy bay
  • Lệ phí Visa
  • Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước
  • Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng (tiền cọc chống trốn)

Do tính chất công việc của các đơn hàng đi Đài khác nhau vì vậy chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan  cũng sẽ có chút chênh lệch nhưng không đáng kể.

Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao so với hầu hết mọi người nhưng vẫn có 1 số trường hợp không có khả năng để đáp ứng khoản phí này. Chính vì vậy vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động là một gợi vô cùng hợp lý. Vậy vay vốn ngân hàng như thế nào, thủ tục ra sao? các bạn hãy tìm hiểu tại: bài viết này

Lưu ý: Vì Đài Loan là thị trường rất dễ đi nên lợi dụng ưu điểm này mà nhiều cò môi giới thu tăng phí của người lao động lên hàng ngàn USD. Chính vì vậy người lao động cần hết sức cảnh giác, tìm hiểu thông tin thật kỹ càng hoặc tốt hơn hết là liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại trên website để được phản hồi kịp thời, tránh tiền mất tật mang.

Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ITC QUỐC TẾ
Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Kim Hoàn, Ngõ 19 Duy Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-32123464 / Email: tainv@itcgroup.com.vn
Điện thoại: 0987490716 / 0919828100

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục