Diễn viên Đài Loan Harry Lu: “Tôi chạm ngõ làng giải trí Việt vì tình cờ…”

Đăng bởi: Tuấn Vũ - 05/02/2014

Harry Lu, chàng hotboy xứ Đài, bén duyên với làng giải trí Việt qua bộ phim “Thần tượng”

Diễn viên đài loan Harry Lu chạm ngõ điện ảnh việt nam vì tình cờ
Harry Lu “chạm ngõ” điện ảnh Việt khi đóng trong bộ phim “Thần tượng”…

Chào Harry Lu, cơ duyên nào để anh “bén” lửa với làng giải trí Việt? Ngoài điện ảnh, anh có dự án âm nhạc, biểu diễn thời trang không? Với ngoại hình lý tưởng, sở hữu gương mặt điển trai, xuất thân là vận động viên bóng rổ. Từng ấy ưu thế, Harry Lu có thấy mình may mắn? 

Tôi thấy mình là người may mắn khi được mời tham gia  diễn xuất trong phim “Thần tượng”.
Ngoài điện ảnh thì tôi được mời diễn thời trang nhưng ê kíp của tôi có chiến lược riêng nên chỉ cho xuất hiện một buổi trình diễn nào đó thật đặc biệt. Còn âm nhạc, tôi hát tiếng Trung khá, tiếng Việt tôi vẫn đang cố gắng học và cũng gắng “tự tin” tham gia một tiết mục trong DVD ghi hình mừng xuân của bên ê kíp chị Hồ Ngọc Hà.

harrylu1

Lần đầu đóng phim với ê kíp diễn viên Việt Nam, Harry Lu có cảm thấy áp lực?

Áp lực đóng phim thì không, vì đúng như đạo diễn Quang Huy nói, chọn Harry Lu bởi vì hợp vai. Trí giống như được viết riêng cho tôi vậy, tôi được sống chính là tôi trong phim đó. Có chăng áp lực chính là đóng chung với Hoàng Thùy Linh, vì Linh đẹp quá!

Cảnh hôn diễn viên Hoàng Thùy Linh, Harry Lu phải “quay lại” mấy đúp? Trước khi nhận lời đóng phim “Thần tượng”, anh có mất nhiều thời gian, công sức nghiền ngẫm kịch bản để hiểu về nhân vật? 

Vì tiếng Việt của tôi chưa tốt, tôi đa phần tự học nên phần chữ viết còn hạn chế. Nhưng tôi thật sự cố gắng dành nhiều thời gian để nghiên cứu hết kịch bản, tìm ra hướng thể hiện nhân vật Trí dễ thương nhất, gần gũi nhất. Cảnh hôn với Hoàng Thùy Linh đúng là cảnh khó nhất, vì tôi chưa bao giờ làm việc đó trước đông người. Nhưng chính Linh là người đã giúp tôi có đủ tự tin… ! (Cười)

harrylu

Dù bộ phim “Thần tượng” chưa ra rạp, nhưng Harry Lu đã được đạo diễn Việt Trinh mời đóng vai Tùng trong “Trở về 3”, đạo diễn Cường Ngô mời vào phim “Hương Ga”… anh có thấy mình may mắn khi “chạm ngõ” làng giải trí Việt?

Đúng là rất may mắn, nhưng tôi nghĩ nếu chỉ chờ vào sự may mắn thì chắc chỉ vài phim là các đạo diễn sẽ chán tôi ngay. Tôi đang bị áp lực nặng bởi nhân vật Châu “Điên” trong “Hương Ga”, tuy là nhân vật thứ chính, luôn bên cạnh chị Trương Ngọc Ánh, nhưng sự thể hiện nhân vật rất nặng. Vai của phim “Trở về” cũng vậy, tôi phải thể hiện nhân vật Tùng từ lúc trẻ đến lúc già. Tâm lý nhân vật thay đổi làm hai giai đoạn, đó là điều không dễ dàng gì.

Nghệ sĩ nào ở Việt Nam mà Harry Lu thích nhất? 

Tôi chưa được tiếp xúc nhiều với showbiz Việt, nên mới có tiếp xúc chị Việt Trinh, chị Trương Ngọc Ánh, chị Tăng Thanh Hà, Hoàng Thùy Linh, Phạm Quỳnh Anh… Tất cả họ đều có những điểm tuyệt vời.

Đến Việt Nam, Harry Lu bị cuốn hút về văn hóa, ẩm thực Việt. Nhưng anh đã có thời gian tìm hiểu về lịch sử của Việt Nam chưa? Và điều gì ấn tượng nhất với anh về đất nước này?

Thật ra Harry Lu mang  quốc tịch Đài Loan nhưng sống ở Việt Nam từ lâu. Việt Nam là quê hương thứ hai và tôi cũng chọn đây là nơi sống và làm việc lâu dài. Tôi đi nhiều nơi trên đất nước hình chữ S này, tôi cũng thuộc làu đường Sài Gòn và tôi đang cố gắng nói lưu loát như một người Việt thực thụ.
Cảm ơn Harry Lu về cuộc trò chuyện này.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục