Hướng dẫn xin hồ sơ xã sau khí trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 26/07/2017

Sau khi đã trúng tuyển trong đơn hàng đi Đài Loan, phía công ty môi giới sẽ tiến hành thủ tục đóng visa tại văn phòng Đài Bắc cùng với đó là cung cấp cho người lao động 1 bộ hồ sơ xã để đến ủy ban chính quyền địa phương nơi mình sinh sống xin dấu. 

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xã để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một bộ hồ sơ xã bao gồm những thông tin của người lao động được liệt kê chi tiết, rõ ràng và người lao động sẽ mang đi xin dấu tại ủy ban chính quyền địa phương.

Hồ sơ xã rất quan trọng, không thể thiếu trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan. Vì vậy người lao động cần chú ý xem lại thông tin, nếu phát hiện điểm nào sai sót hoặc không hiểu cần hỏi lại bộ phận hồ sơ của công ty môi giới để tránh gặp rủi ro không đáng có.

Nội dung chính của bộ hồ sơ xã gồm:

Đơn đăng ký đi làm việc tại đài loan, người lao động kê khai chi tiết theo mẫu, ký, ghi rõ họ tên và điểm chỉ. Sơ yếu lý lịch tự thuật, người lao động kê khai chi tiết các nội dung theo mẫu, ký ghi rõ họ tên và xin dấu chính quyền địa phương. Giấy ủy quyền, ghi rõ theo mẫu, điểm chỉ, lấy chữ ký của người ủy quyền và xác nhận của chính quyền địa phương. Cam kết trước khi xuất cảnh. Đơn xin bảo lãnh. Hợp đồng bảo lãnh.

Lưu ý phần giấy ủy quyền là khai thông tin của người lao động và thông tin của người được ủy quyền để thay mặt giải quyết các vấn đề của người lao động trong khi người lao động đang làm việc tại đài loan.

Phần giấy bảo lãnh là thông tin của người sẽ bảo lãnh cho người đăng ký đi lao động. Phần hợp đồng bảo lãnh là thông tin của người có quan hệ cha, mẹ, vợ chồng với người đi xuất khẩu lao động đài loan. Người nhà bảo lãnh cho người lao động.

Các thông tin trên có vấn đề nào chưa rõ, người lao động hỏi trực tiếp cán bộ tư vấn để tránh nhầm lẫn khi khai thông tin.

Sau khi đóng visa xong có lịch xuất cảnh, lao động được công ty làm thủ tục đưa sân bay và xuất cảnh gồm các giấy tờ: visa, hồ sơ bay, vé máy bay.

Phí xuất cảnh phụ thuộc vào từng chương trình người lao động tham gia và từng đơn hàng, từng nhà máy lao động lựa chọn. (xem chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan tại đây)

Trung bình tiến độ xuất cảnh của người lao động đi Đài Loan sẽ rơi vào 1-2 tháng tính từ lúc bắt đầu đăng ký tham gia.

Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần DECO Quốc tế –  Địa chỉ: T6, tòa nhà Kim Hoàn, Ngõ 19 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0987490716 hoặc 0919828100

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục