Mắt bị cận có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Chào quý công ty, tôi tên Thư, tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán. Do nhu cầu nâng cao thu nhập cá nhân, tích góp vốn làm kinh doanh nên gia đình tôi đang tham khảo chương trình đi lao động tại Đài Loan. Nhưng tôi rất băn khoăn vì tôi bị cận khoảng 5 độ không biết có đủ điều kiện tham gia chương trình này hay không? Mong công ty phản hồi sớm giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Mắt cận và nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời: Chào Thư, trường hợp mất bị cận chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Xuất khẩu lao động là xu hướng xóa đói, giảm nghèo và đi lên làm giàu của người dân nước ta từ 10 năm trở lại đây… Hiện có rất nhiều thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam như: Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng Đài Loan vẫn là thị trường được quan tâm và có số lượng người tham gia đông đảo nhất. Bởi đặc thù thị trường này không đòi hỏi quá cao về đầu vào như các thị trường khác cùng với mức chi phí đi vô cùng hợp lý.

Cụ thể theo quy định điều kiện sức khoẻ tham gia XKLĐ Đài Loan thì:

+ Đối với các đơn hàng may mặc, lắp ráp link kiện, điện tử,…thị lực yêu cầu 8/10 trở lên.
+ Các dơn hàng còn lại đa số đều yêu cầu thị lực 6/10 trở lên.
+ Một số ít đơn hàng thì chỉ cần từ 5/10 là được.

Theo đó, trường hợp bạn bị cận 5 độ rất khó để có thể tham gia chương trình này. Tuy vậy, cơ hội chưa phải là hết nếu bạn vẫn quyết tâm bởi ngày nay y học phát triển, bạn hoàn toàn có thể đăng ký 1 ca phẫu thuật (mổ mắt) nhưng chi phí để làm việc này khá cao ~ 15-20 triệu VNĐ

Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan quý bạn đọc vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại trên website.

Xin cảm ơn!

Xem thêm: Học hết cấp 2 có thể đi XKLĐ Đài Loan không?

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục