Bị viêm gan B bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Xin chào toàn thể quý công ty, tôi tên là Văn. Ngày trước tôi có đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản và không may phát hiện mình bị mắc bệnh viêm gan B sau khi đi khám sức khỏe. Thực sự lúc đó tôi rất chán nản vì không thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, qua tìm hiểu trên mạng và qua bạn bè tôi được biết chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn chấp nhận lấy những người bị viêm gan B như tôi. Vậy quý công ty cho tôi hỏi có đúng là bị viêm gan B vẫn có thể đi XKLĐ Đài Loan được không? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào anh Văn, thật không may vì anh bị viêm gan B. Tuy nhiên bị viêm gan B thì không hề ảnh hưởng đến việc đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan anh nhé. Cụ thể như sau:

Bị viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam trong nhiều năm nay, chiếm khoảng 62% tổng số lao động nước ta đang làm việc ở nước ngoài.

Mặc dù được biết đến là một thì trường khá dễ tính, nhưng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn vẫn phải đảm bảo các điều kiện nhất định như: điều kiện sức khoẻ, điều kiện chiều cao cân nặng, khả năng tiếng Trung, học vấn,…

Theo quy định về điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan trước đây thì có tất cả 13 nhóm bệnh tật không thể đăng ký tham gia, trong đó có cả bệnh viêm gan B.

Nhưng với tiêu chí tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, thu hút nhiều lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc hơn, thị trường này đã cho nới lỏng hơn các điều kiện, theo đó tất cả những ứng viên bị viêm gan B vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường.

Còn những lao động mắc các bệnh như: giang mai, lao, HIV, sỏi thận,…vẫn được xét vào diện không đủ điều kiện đi Đảo Ngọc làm việc.

Như vậy với trường hợp bạn đã chia sẻ ở trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký tham gia chương trình này như bình thường.

Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan quý bạn đọc vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại trên website.

Xin cảm ơn!

Câu hỏi liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (5)

 • Viêm gan A có lm thực phẩmdđược k ạ?

  Thuận - Trả lời
  • Chào bạn, thường các đơn hàng thực phẩm sẽ không lấy lao động viêm gan B, nếu bị viêm gan B bạn nên tham khảo các nhóm ngành nghề khác bạn nhé!

   Tư vấn viên - Trả lời
 • Ad cho em hỏi là: em bị viêm gan b, tốt nghiệp đại học( cử nhân luật), em có học tiếng trung. Vậy nếu xklđ em có thể làm những công việc như thế nào ạ? Và mức lương khoảng bao nhiêu? Cảm ơn ad!

  Hiền - Trả lời
  • Viêm gan A có lm thực phẩmdđược k ạ?

   Thuận - Trả lời
 • May quá, như Nhật nó cấm tiệt luon

  Dương Thành Trung - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục