Những điều cấm kỵ tại Đài Loan mà bạn cần biết để tránh gặp rắc rối

Đăng bởi: Mạnh Tài - 16/07/2018

Số lượng người Việt sống tại Đài Loan ngày một tăng mạnh, trong đó phần lớn là những người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên quốc gia nào cũng có những nét văn hóa riêng và Đài Loan cũng vậy, họ cũng có những phong tục, tập quán riêng của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những điều cấm kỵ tại Đài Loan để các bạn có thể tránh mắc phải khi sống và làm việc tại đất nước này.

Tặng đồng hồ

Tặng đồng hồ là việc thường thấy ở Việt Nam nhưng đối với người Đài Loan thì không, họ rất kinh kỵ việc này. Bởi đơn giản họ có quan niệm nếu bạn tặng đồng hồ cho một ai đó thì có nghĩa rằng cái chết đang cận kề với họ, thời gian sống của họ không còn nhiều. Vậy nếu bạn có bạn bè là người Đài Loan thì bạn nên tránh việc tặng đồng hồ cho bạn ấy để tránh mất tình cảm nhé 🙂

Dùng số 4

Không chỉ có Đài Loan mà kể cả người Việt chúng ta cũng vậy, số 4 thường được cho là đen đủi. Số 4 phát âm tiếng Trung gần giống với chữ “tử” mà tử lại là chết vì vậy họ rất kiêng kỵ con số này.  Trong các bệnh viện ở Đài Loan thậm chí họ còn không có tầng số 4 đâu nhé.

Dùng tay trỏ vào mặt trăng

Tại sao dùng tay trỏ vào mặt trăng lại là điều cấm kỵ tại Đài Loan?. Bởi họ quan niệm rằng dùng tay trỏ vào mặt trăng thì sau này tai của họ sẽ có thể bị cắt giống như trăng khuyết vậy.

Cắm đũa vào bát cơm

Điều này thì chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được vì sao đúng không nào?. Khi bạn cắm đôi đũa vào bát cơm thì sẽ rất giống với hình bát hương và người Đài Loan họ cũng có suy nghĩ như vậy. Cho nên bạn hãy để đũa ăn cơm ngay ngắn ở bên cạnh bát cơm chứ tuyệt đối đừng cắm nó vào bát cơm nhé.

Mở ô dù ở trong nhà

Nếu bạn hay xem phim ma của Đài Loan thì bạn có thể đã gặp tình huống đó là khi mở ô trong nhà thì sẽ xuất hiện ngay 1 con ma đứng cạnh bạn. Vì vậy người Đài Loan không bao giờ làm việc này.

Viết tên người bằng bút có mực màu đỏ

Nếu bạn sử dụng màu mực đỏ, người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy nhớ kĩ điều này để không bao giờ phạm phải nhé.

Vỗ vai người khác trong đêm

Người Đài Loan cho rằng nếu có ai đó vỗ vai họ trong đêm tối thì đồng nghĩa với việc sức sống của họ sẽ tiêu tan. Chính vì vậy bạn đừng dại mà làm hành động này nhé.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đang sống và làm việc tại Đài Loan sẽ có thêm kinh nghiệm tuy đơn giản nhưng lại rất quý báu cho riêng mình. Chúc các bạn có quãng thời gian sống tại Đài Loan thực sự vui vẻ và thành công!

Bài viết được tổng hợp bởi: Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (3 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục