Bản đồ Đài Loan, hướng dẫn xem bản đồ Đài Loan chi tiết

Đăng bởi: Mạnh Tài - 04/10/2022

Bạn là người yêu mến đất nước, con người Đài Loan hoặc có thể là bạn muốn có 1 chuyến du lịch sang đất nước tuyệt đẹp này? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá bản đồ Đài Loan và vị trí các vùng miền của Đài Loan qua bài viết này.

Đài Loan là hòn đảo và quần đảo nằm ở Đông Nam Á bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ hơn xung quanh như quần đảo Bành Hồ, Lan tự, Lục đảo, và Tiểu Lưu Cầu. Hòn đảo chính nằm cách bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục qua eo biển Đài Loan khoảng 180 kilômét (112 dặm). Đài Loan có diện tích 35.883 km2 (13.855 sq mi) và có Chí tuyến Bắc đi ngang qua. Quần đảo tạo thành phần lớn lãnh thổ của Trung Hoa Dân Quốc (cũng thường gọi là “Đài Loan”), sau khi chính quyền này để mất Trung Quốc đại lục trong Nội chiến Trung Quốc.

Đài Loan có biển Hoa Đông nằm ở phía bắc, biển Philippine nằm ở phía đông, eo biển Luzon nằm thẳng hướng nam và biển Đông nằm ở phía tây nam. Hòn đảo có sự tương phản, hai phần ba phía đông chủ yếu là vùng núi non hiểm trở thuộc năm dãy núi chạy từ phía bắc đến mũi phía nam của đảo, trong khi phía Tây là các đồng bằng từ bằng phẳng đến lượn sóng thoai thoải – nơi sinh sống của hầu hết dân cư Đài Loan. Đỉnh núi cao nhất Đài Loan là Ngọc Sơn với cao độ 3.952 mét (12.966 ft), và có năm đỉnh núi khác cao trên 3500 mét. Điều này đã khiến cho Đài Loan trở thành đảo cao thứ tư thế giới.

Bản đồ Đài Loan

Danh sách thành phố, huyện thuộc Đài Loan

Đài loan gồm có:

  • 9 thành phố trực thuộc tỉnh: Đài Bắc, Cơ Long, Tân Trúc, Đài Trung, Chương Hoá, Gia Nghĩa, Đài Nam, Cao Hùng và Bình Đông.
  • 2 thành phố trực thuộc thuộc huyện: Hoa Liên và Nghi Lan.

Như vậy bạn đọc đã có được thông tin tương đối cụ thể về bản đồ, vị trí địa lý của Đài Loan, bản đồ Đài Bắc. Hy vọng bài viết này sẽ là hành trang kiến thức cho bạn khi có dịp du lịch đất nước Đài Loan trong thời gian sớm nhất.

4.5/5 - (21 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục