Những rủi ro có thể gặp khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 22/05/2017

Đài Loan là thị trường đứng đầu về số lượng lao động tham gia ở nước ta. Điều này cho thấy đây là thị trường có nhiều ưu điểm, rất phù hợp với người dân Việt Nam. Tuy nhiên do nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan lớn nên không thể tránh khỏi một số rủi ro, khó khăn gặp phải. Cùng điểm qua một số vấn đề rủi ro khó khăn nổi bật qua bài viết này:

Môi trường làm việc quá vất vả

Ở Đài Loan môi trường làm việc của họ có đôi chút khác lạ so với Việt Nam. Khi đi xuat khau lao dong Dai Loan có những trường hợp phải làm việc kiệt sức không kể ngày đêm. Điển hình các ngành có thể sẽ phải làm việc rất vất vả như: ngành xây dựng, cơ khí.

Có những lao động 1 ngày phải làm việc đến 12 tiếng. Thậm chí có những trường hợp phải làm việc trong môi trường độc hại như hóa chất, khói bụi…

Những công nhân làm xây dựng thì dễ bị những thương tích trên cơ thể như: sập giàn giáo, vác hàng nặng… Tai nạn công trình cũng có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào mà không hề báo trước.

Xây dựng là ngành có đặc thù vất vả, có thể gặp rủi ro tai nạn nghề nghiệp bất cứ lúc nào

Bị môi giới xuất khẩu lao động thu tiền quá cao

Đây là vấn đề khá nóng hiện nay. Đại đa số người đi XKLĐ Đài Loan đều xuất thân từ miền quê, ít thông tin nên dễ dàng bị những đối tượng cò mồi môi giới lợi dụng để thu tiền phí xuất khẩu lao động trái phép.

Nhiều lao động vì thiếu hiểu biết mà mắc bẫy có môi giới, mất tiền oan khi đi XKLĐ Đài Loan

Không ít người lao động khi lên đến công ty chúng tôi than vãn rằng bị cò môi giới ở địa phương thu trước một khoản tiền, mặc du chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ hết khoảng 100 triệu thế nhưng đến lúc xuất cảnh có người mất tới 150 thậm chí 200 triệu VNĐ???

Các bạn nên tìm hiểu rõ hơn bài viết: Chi phí xuất khẩu Đài Loan

Điều kiện sinh hoạt, ăn ở không đảm bảo

Có không ít người lao động khi làm việc tại Đài Loan phải tá túc trong những căn lều lụp xụp, tạm bợ, thiếu an toàn… Ngay cả chỗ ăn uống ngủ nghỉ cũng không được đảm bảo, có khi ngay cạnh khu vệ sinh.

Do điều kiện sinh hoạt nghỉ ngơi không đảm bảo dẫn đến nhiều lao động bị ảnh hưởng tới sức khỏe và quyết định bỏ trốn ra ngoài để làm chui.

Nhiều lao động khi làm việc tại Đài Loan phải ăn ở, sinh hoạt trong môi trường không đảm bảo

Trên đây là những rủi ro, khó khăn điển hình có thể sẽ gặp phải khi lao động Đài Loan. Do đó, người lao động nên cân nhắc, lựa chọn đơn hàng kỹ càng để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc tại Đài Loan.

Cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0987490716 / 0919828100 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về chương trình XKLĐ Đài Loan.

Chúc các bạn may mắn!

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục