Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan

Đăng bởi: Tuấn Vũ - 30/05/2014
Ngày nay, thị trấn khai thác mỏ đổ nát có hơn 100 chú mèo đi lang thang khắp các đường phố được hàng ngàn du khách mang đến trong những ngày cuối tuần.

Houtong là một thị trấn khai thác mỏ nhỏ nằm ở huyện Rueifang của Đài Loan, một khu vực nổi tiếng với nền văn hóa đường sắt phong phú được bảo quản tốt với tuyến đường ray Nghi Lan cũ được xây dựng trong thời kỳ còn là thuộc địa của Nhật Bản để vận chuyển các nguồn tài nguyên ra khỏi miền Bắc Đài Loan. Houtong là một điểm dừng xe lửa trên tuyến đường Nghi Lan và là một trong các khu vực khai thác than lớn nhất của Đài Loan cho đến những năm 1970. Trong những năm thịnh vượng nhất, mỏ Houtong sản xuất tới 220.000 tấn than một năm, lượng than lớn nhất khai thác được tại một mỏ duy nhất ở Đài Loan. Điều này thu hút rất nhiều người dân chuyển đến Houtong sinh sống, và tạo thành một thị trấn lớn bao gồm 900 hộ gia đình và dân số hơn 6.000 người.

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 1

Nhưng ngành công nghiệp khai thác than bắt đầu rơi vào suy thoái trong năm 1990, tình hình phát triển ở Houtong dần dần trở nên tồi tệ hơn. Những cư dân trẻ bắt đầu di chuyển ra khỏi thành phố để tìm kiếm những cơ hội khác, và chỉ còn vài trăm người còn ở lại. Ngành công nghiệp khai thác mỏ một thời thịnh vượng bắt đầu rơi vào đống đổ nát và hoang tàn trong nhiều thập kỷ.

 

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 2

Vào khoảng năm 2008 đã có một sự kiện bất ngờ xảy ra, khi một nhóm tình nguyện viên của tổ chức yêu mèo tiến hành tìm kiếm một môi trường sống tốt hơn cho những chú mèo bị bỏ rơi, và họ đã tìm đến thị trấn này. Họ đăng hình của mèo trên web và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu mèo khác. Những bình luận ca ngợi trên trang blog địa phương đã thu hút những người yêu mèo mang mèo đến nơi này để chụp ảnh hoặc vuốt ve và vui đùa với chúng. Houtong đã sớm trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những người yêu mèo và các nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Ngày nay, thị trấn khai thác mỏ đổ nát có hơn 100 chú mèo đi lang thang khắp các đường phố được hàng ngàn du khách mang đến trong những ngày cuối tuần.

Người dân Houtong đã thu lợi được từ du lịch bằng cách mở các cửa hàng lưu niệm và bán bánh dứa hình mèo. Ngay cả những cây cầu bộ hành nối từ lối ra của trạm xe lửa cho đến sườn đồi đã được trang hoàng đẹp đẽ thành một chú mèo hoàn chỉnh với tai ở một đầu và đuôi ở đầu kia. Cây cầu hiện nay thậm chí đã trở thành một “sàn catwalk” để những chú mèo đi qua đi lại chào đón du khách đến thăm thị trấn bằng tàu hỏa.

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 3

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 4

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 5

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 6

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 7

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 8

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 9

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 10

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 11

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 12

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 13

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 14

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 15

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 16

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 17

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 18

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 19

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 20

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 21

Thị trấn mèo dễ thương ở Đài Loan 22

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục