Thông tin thẻ cư trú tại Đài Loan bạn nên biết

Đăng bởi: Mạnh Tài - 10/04/2017

Thẻ cư trú tại Đài Loan là giấy tờ mà chỉ có các lao động đã từng đi lao động tại Đài Loan về rồi mới có. Thông thường khi lao động sang đài loan làm việc được 1 tháng, chính phủ dài loan sẽ cấp cho người lao động một tấm thẻ gọi là thẻ cư trú, thẻ này có tác dụng như một giấy thông hành chứng minh người lao động ở đài loan là làm việc hợp pháp, thẻ có thời hạn thường là 3 năm cùng với hạn trong hợp đồng hoặc tùy thuộc vào thời hạn hợp động mà người lao động làm việc tại đài loan.

THE CU TRU DAI LOAN

Trong thẻ cư trú gồm những thông tin chính như: Họ tên, ngày tháng năm sinh của lao động, giới tính, ngày làm thẻ…

Với lao động đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan rồi thì thẻ cư trú là giấy tờ bắt buộc mà khi tham gia người lao động phải xuất trình. Nếu trong quá trình về việt nam lâu năm mới phát sinh nhu cầu quay lại đài loan mà bị mất thẻ cư trú thì người lao động phải còn hộ chiếu cũ đã đóng dấu xuất cảnh đài loan thời điểm lao động đi làm và về nước.

Nếu ngay cả hộ chiếu cũ và thẻ cư trú đều mất thì người lao động vẫn còn cơ hội quay lại đài loan làm việc nếu xuất trình đủ một trong các giấy tờ bổ sung như đối với lao động mới.

Giấy tờ bổ sung ở đây là một trong các giấy tờ liên quan đến lao động mà cấp trước năm lao động 21 tuổi là được.

Giấy tờ bổ sung nếu chứng minh nhân dân không hợp lệ. (như đối với lao động mới)

Bình luận (10)

 • E ký lại hợp đồng mà hộ chiếu gần hết hạn lên thẻ cư chú chỉ ra hạn đến lúc hộ chiếu hết hạn là 9tháng vậy môi giới trừ 3000 đài tệ của e để làm thẻ là đúng hay sai?

  Phamthihue - Trả lời
 • Cô chú cho cháu xin hỏi là nguoi Việt nam Cháu đi thro mô giới sang đài Loan lam giúp việc là 3 năm Nhưng Visa của cháu đóng thời hạn là 3 tháng thì có đúng không ? Ạ

  Nguyễn thị phương - Trả lời
 • Số thẻ cư trú nằm ở chỗ nào ạ

  Hưởng mít - Trả lời
  • Nằm ở bên trên tên của bạn. Dãy số bao gồm 10 số

   還有 - Trả lời
 • Cho mình hỏi số thẻ cư trú nằm ở đâu vậy ạ

  Nguyễn Văn Quân - Trả lời
 • Em bị mất thẻ cư trú thì về nước thăm gia đình có thể nhập cảnh lại được không ạ ? Có cần bổ sung hồ sơ giấy tờ gì cho hải quan ạ ? em cảm ơn !!!

  Tuấn Kiệt - Trả lời
 • Số thẻ cư trú nằm ở đâu ạ

  Giáp Hiển - Trả lời
 • Cho em hỏi số thẻ cư trú xem chỗ nào

  Phong - Trả lời
 • Em vừa bị mất thẻ cư trú ở công viên vì rất nhiêu người cho em hỏi bây giờ e phải lam sao ak

  Nguyễn thị liễu - Trả lời
 • Cho e hỏi nếu như e chưa có thẻ cư trú khi bị cảnh sát hỏi thì e có thể thay thế bằng hộ chiếu hay thẻ bảo hiểm đài Loan được không

  Loc - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục