Tin vui: Lao động tại Đài Loan được ở lại đến 12 năm mà không phải xuất cảnh rồi quay trở lại

Đăng bởi: Mạnh Tài - 11/09/2016

Như thông tin mới nhất từ phía chính quyền Đài Loan đã đưa, tất cả lao động nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng sẽ không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục mà vẫn có thể ở lại Đài Loan làm việc đến 12 năm. Việc này sẽ làm bớt số lượng lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan cũng như tiết kiệm được khoản tiền khá lớn cho người lao động.

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được ở lại làm việc tới 12 năm mà không cần phải về nước rồi quay trở lại như trước

Cụ thể, vào sáng ngày 22/06/2016 vừa qua, Viện Lập pháp Đài Loan đã họp và đưa ra quyết định đơn giản hoá các thủ tục, đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động nước ngoài tại đây.

Theo đó, người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi hết thời hạn hợp đồng là 3 năm, có thể tiếp tục ở lại quốc gia này để làm việc đến 12 năm mà không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục.

Như vậy lao động sẽ không phải nhờ đến môi giới hay các công ty môi giới ở Việt Nam, cũng không phải tốn tiền cho các thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, tiền vé máy bay,…cũng như tiết kiệm được chi phí đi Đài Loan một lần nữa.

Đây là điều khoản do bà Lin Shu Fen, một uy viên của ban lập pháp đưa ra và đã được Viện Lập pháp thông qua.

Vì vậy điều khoản này của bà Lin Shu Fen sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của các môi giới – “cò”, các công ty dịch vụ,…Vì vậy bà đã nhận được rất nhiều đơn thư, điện thoại đe doạ từ nhiều phía.

Trước tình trạng này, bà Lin Shu Fen đã lên tiếng và thông báo rõ ràng rằng bà là một người rất lạc quan, sẽ không có chuyện tự sát, nếu một ngày bà tự nhiên qua đời thì yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ nguyên nhân, vì rất có thể bà sẽ bị các môi giới hãm hại.

Tin liên quan: Năm nay, nhiều quy định mới về chi phí XKLĐ

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục