Đọc bài viết này để có thể lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín

Đăng bởi: Mạnh Tài - 23/05/2017

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hoặc bất cứ một thị trường nào khác người lao động cần phải tìm hiểu kỹ càng công ty môi giới giới thiệu đưa người đi nước ngoài làm việc. Bởi nếu không may gửi niềm tin vào công ty thiếu uy tín thì rủi ro xảy ra là rất lớn. Vậy làm sao để lựa chọn được 1 công ty xuất khẩu lao động uy tín? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những tiêu chí để nhận biết được công ty xuất khẩu lao động uy tín

1. Công ty nằm trong danh sách được nhà nước cấy giấp phép

Công ty xuất khẩu lao động đó phải là đơn vị được Bộ lao động, thương binh & Xã hội cấp giấy phép đủ chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài, nghĩa là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài; được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Các bạn có thể xem danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại website Dolab.gov.vn hoặc click vào đây

2. Công ty có số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Số lượng nao động xuất cảnh của công ty đủ để đánh giá độ lớn mạnh của công ty. Chúng ta không cần quan tâm đến những poter, quảng cáo, truyền thống của bất cứ công ty nào mà hãy nhìn vào thực tế những gì họ làm được. Nếu công ty uy tín, lớn mạnh thì chắc chắn số lượng lao động họ đưa đi sẽ nhiều và đây chính là 1 tiêu chí để chúng ta lựa chọn công ty xuất khẩu lao động cho mình.

3. Công ty có thâm niên trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Bạn nên tìm hiểu lịch sử thành lập, thời gian hoạt động của công ty xuất khẩu lao động. Công ty nào càng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thì công ty ấy sẽ nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo, xử lý hồ sơ xuất khẩu lao động. Như vậy, khi chúng ta đăng ký tại những công ty như vậy sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín từ họ.

4. Đề cao cảnh giác với những công ty quảng cáo chi phí thấp, thu nhập cao

Hiện nay, có rất nhiều công ty, văn phòng ảo mọc ra nhằm thu phí môi giới sai quy định của người lao động. Họ thường đưa ra những lời ngon ngọt để đánh vào tâm lý người lao động như: Chi phí thấp, công việc nhẹ nhàng, thu nhập hàng tháng rất cao. Điều này khiến những người lao động nhẹ dạ cả tin và nộp tiền cho họ. Nếu mắn thì người lao động sẽ phải chịu mức phí trên trời còn trường hợp xấu nhất người lao động có thể sẽ bị mất trắng số tiền đã bỏ ra cho cò môi giới.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

5. Công ty có địa chỉ rõ ràng, trung tâm đào tạo đầy đủ cơ sở vật chất

Một công ty không có địa chỉ rõ ràng rất có thể chỉ là chi nhánh cung ứng lao động chứ hoàn toàn không có chức năng đưa người đi nước ngoài làm việc. Nếu bạn tham gia ở công ty như vậy, bạn chắc chắn sẽ mất 1 khoản tiền gọi là phí môi giới – giới thiệu.

Thêm nữa, một công ty xuất khẩu lao động uy tín theo chuẩn của bộ sẽ phải có trung tâm đào tạo lao động cả về ngoại ngữ lẫn tay nghề. Và tất nhiên trung tâm đào tạo của công ty đó cần phải có đầy đủ cơ sở vật chất cho người lao động học tập rèn luyện trước khi xuất cảnh.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín cho mình.

Chúc các bạn may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết post

Bình luận (1)

  • E mới nộp tiền cọc và khám sức khỏe ơ công ty môi giới đi đài loan họ kiến đơn hàng cho e nhưng e thấy ko phù hợp đơn hàng rồi họ nói ko đi thì mất cọc 3tr và ko lấy lại dc giáy khám sức khẻo bắt phải nhận đơn hàng đó e phải lam sao đây

    Linh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục