Người lao động sẽ phải làm những việc sau ngay khi nhập cảnh vào Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 08/06/2017

Lần đầu đặt chân tới 1 đất nước hoàn toàn xa lạ chắc chắn ai trong mỗi chúng ta cũng đều cảm thấy rất bỡ ngỡ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp người lao động biết được mình phải làm những thủ tục gì ngay khi vừa đặt chân tới Đài Loan, bắt đầu cho một cuộc sống, công việc mới.

Khám sức khỏe

Trong vòng 3 ngày sau khi người lao động nhập cảnh tới Đài Loan, chủ sử dụng hoặc môi giới phải đưa người lao động nước ngoài khám lại sức khỏe tại bệnh viện được cơ quan trung ương ( Nha Y tế, Viện Hành Chính ) quy định.

Trong trường hợp người lao động không đạt yêu cầu sức khỏe sẽ không được phép tuyển dụng và sẽ phải về nước trong vòng 7 ngày.

Làm thủ tục đăng ký cư trú ngoại kiều, gia hạn hộ chiếu

Trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh Đài Loan, chủ sử dụng phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân làm thẻ cư trú và lăn vân tay cho người lao động.

Người lao động phải thường xuyên mang theo người các giấy tờ cần thiết: thẻ cư trú và hộ chiếu, số điện thoại của chủ thuê, số điện thoại của công ty môi giới

Trong thời gian 06 tháng, trước khi hộ chiếu hết hạn, người lao động phải đổi hộ chiếu hoặc ủy quyền cho chủ sử dụng hay công ty môi giới đến Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam ở Đài Bắc, Đài Loan để làm thủ tục.

Xin cấp giấy phép làm việc và gia hạn giấy phép

Trong thời gian 15 ngày sau khi nhập cảnh, chủ sử dụng đến Ủy ban lao động Đài Loan xin giấy phép thuê lao động, trên giấy phép ghi rõ công việc, địa điểm làm việc của người lao động và tên chủ sử dụng. Không tự ý chuyển đổi chủ và công việc khi chưa Ủy ban lao động cho phép.

Trong thời gian 60 ngày trước khi giấy phép thuê lao động hết hạn, nếu chủ sử dụng thỏa thuận gia hạn thời gian làm việc cho lao động thì phải:

+ Gia hạn giấy phép thuê lao động tại Ủy ban lao động Đài Loan

+ Gia hạn thẻ cư trú cho lao động nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan

Trên đây là những việc mà lao động cần phải làm khi vừa nhập cảnh vào Đài Loan. Hy vọng qua bài viết trên, người lao động khi sang tới Đài Loan sẽ không bị bỡ ngỡ, lo lắng và yên tâm hoàn thành tốt hợp đồng làm việc của mình tại Đài Loan.

====/=====

Xem thêm:

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục