Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào để có mức lương cao?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 02/12/2022

Mặc dù thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không còn xa lạ gì đối với người lao động Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, nên lựa chọn đơn hàng gì khi đi XKLĐ Đài Loan để có mức lương cao, công việc ổn định lại là điều không hẳn ai cũng biết.

Bài viết này, xuatkhaulaodongdailoan.net xin được chia sẻ tới người lao động những đơn hàng tốt nhất, ổn định nhất mà người lao động nên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023.

di xkld dai loan nen chon don hang gi
Hướng dẫn lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan

Những đơn hàng nên chọn khi đi XKLĐ Đài Loan

1. Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đơn hàng thực phẩm luôn thu hút rất đông lao động gồm cả nam, và nữ. Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm trong nhà máy. Không những vậy mức lương của công việc này cũng khá cao. Chính vì thế đây là đơn hàng hiện nhận được sự lựa chọn số 1 của những lao động muốn sang làm việc tại quốc gia này.

=> Xem danh sách các đơn hàng thực phẩm Đài Loan tốt nhất đang tuyển TẠI ĐÂY

Nhu cầu đi đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan của người lao động vô cùng lớn

Hạng mục chính của công việc này là làm cơm hộp, làm cơm nắm, chế biến thủy sản, chế biến trái cây…Độ tuổi của đơn hàng này chỉ từ 18-30 tuổi và tốt nghiệp THCS trở lên. Lương cơ bản của đơn hàng này dao động khoảng 20-21 triệu VNĐ (chưa bao gồm làm thêm tăng ca). Tuy nhiên người lao động cần lưu ý: Để đi làm được đơn hàng này bạn phải trong độ tuổi yêu cầu, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

2. Đơn hàng nông nghiệp

Công việc chủ yếu của các đơn hàng nông nghiệp Đài Loan là trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch… Công việc này khá nặng nhọc, làm việc chủ yếu ở ngoài trời. Vì thế bạn cần xác định rõ tư tưởng xem có đủ sức khỏe hay sự chịu đựng đề có thể ứng tuyển đơn hàng này không. Tuy nhiên các đơn hàng nông nghiệp lại rất phù hợp với những lao động mong muốn có môi trường làm việc thoải mái, không gò bó.

=> Xem danh sách các đơn hàng nông nghiệp Đài Loan đang tuyển TẠI ĐÂY

Nông nghiệp là đơn hàng có đặc thù công việc thoải mái, không gò bó

Bên cạnh đó, đơn hàng nông nghiệp Đài Loan thường có tiêu chí tuyển chọn rất dễ dàng, không yêu cầu trình độ bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc. Lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, sức khỏe tốt là đã có thể tham gia thi tuyển.

3. Đơn hàng ngành cơ khí

Ngành cơ khí phù hợp với lao động nam giới. Công việc chính là hàn, dập, vận hành máy, gia công các sản phẩm cơ khí… Để xem đơn hàng này có phù hợp với mình hay không bạn cần căn cứ vào tình hình sức khỏe, tình hình tài chính Vì làm việc ngành cơ khí sẽ cần người có sức khỏe tốt, có khả năng chịu được cường độ cũng như áp lực công việc.

=> Xem danh sách các đơn hàng cơ khí Đài Loan lương cao TẠI ĐÂY

Cơ khí là ngành có tính chất công việc ổn định, nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ

Đơn hàng cơ khí có ưu điểm vô cùng nổi bật, đáng để người lao động lựa chọn khi đi XKLĐ Đài Loan như: Môi trường làm việc trong công xưởng, tính chất công việc ổn định, được hỗ trợ bởi các máy móc thiết bị hiện đại…

Thu nhập thực tế khi đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng cơ khí có thể lên tới 30 triệu VNĐ/tháng tính cả làm thêm tăng ca. Đây là mức lương đáng mơ ước đối với nhiều người lao động Việt Nam chúng ta.

4. Đơn hàng Điều dưỡng, hộ lý

Điều dưỡng, hộ lý là đơn hàng rất phù hợp với những lao động lớn tuổi đặc biệt là nữ giới. Đặc thù môi trường làm việc trong viện dưỡng lão, công việc chủ yếu là chăm sóc người già, người bệnh. Độ tuổi đi hộ lý Đài Loan có thể lấy đến 50. Ưu điểm của đơn hàng hộ lý phải kể đến đó là: Làm việc trong môi trường trẻ – năng động và hiện đại. Hiện tại, mức lương của lao động hộ lý làm việc tại Đài Loan rất cao (bằng với mức lương lao động làm trong công xưởng ~ 20 triệu VNĐ chưa bao gồm làm thêm tăng ca). Tuy nhiên, công việc hộ lý sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn các đơn hàng ở trên.

Làm hộ lý tại Đài Loan, người lao động nhận được mức lương rất cao, không thua kém với những lao động làm phổ thông công xưởng

Phải khẳng định công việc này khá vất nhưng mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt như miễn phí chỗ ở – miễn phí tiền ăn nên đây cũng là một trong những đơn hàng đáng để người lao động lựa chọn.

Người lao động có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình đi làm hộ lý tại Đài Loan thì có thể xem chi tiết tại bài viết này

5. Đơn Hàng giúp việc gia đình

Ưu điểm lớn nhất của đi giúp việc Đài Loan chính là chi phí thấp. Mức phí chỉ dao động từ 29-30 triệu cho hợp đồng 3 năm. Hơn nữa, đi giúp việc sẽ được nhà chủ bao ăn – bao ở toàn bộ. Mức lương giúp việc vào khoảng 13-15 triệu / tháng. Độ tuổi đi giúp việc tại Đài Loan có thể lấy đến 50. Đây là đơn hàng vô cùng thích hợp với những lao động lớn tuổi, có điều kiện kinh tế khó khăn.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan

Để lựa chọn được đơn hàng Đài Loan tốt và chất lượng bạn cần căn cứ vào tiêu chí mà chúng tôi đề cập dưới đây:

Một số điều lưu ý trước khi quyết định lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan

1. Tìm hiểm kỹ chi phí đi đơn hàng

Bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí khi đi Đài Loan vì nếu không tìm hiểu kỹ chi phí mà đi phải công ty môi giới, trung gian thì mức phí đi sẽ khá cao. Thông thường, phí đi Đài Loan cao nhất chỉ tầm 130 triệu đồng cho đơn hàng công xưởng.

Mức phí đi đơn hàng tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép thường thấp hơn nhiều so với mức phí tại các trung tâm. Và phí đi đơn hàng giữa các công ty không giống nhau. Vì thế, khi tìm hiểu mức phí cho đơn hàng bạn cần tiến hành so sánh mức phí giữa các công ty để chọn công ty có mức phí thấp nhất.

=> Tìm hiểu chi tiết chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

2. Tìm hiểu kỹ công việc từng đơn hàng

Không phải công việc này bạn cũng chấp nhận khi đi sang làm việc ở Đài Loan. Mỗi một công việc lại phù hợp với giới tính, trình độ và kinh nghiệm khác nhau. Đối với nữ nên chọn công việc nhẹ nhàng phù hợp với sức của mình như đơn hàng cơm hộp, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng may mặc.

3. Đọc kỹ hợp đồng trước khi đi xuất khẩu Đài Loan

Trong hợp đồng nêu rõ mức phí, nội dung công việc và quyền lợi cũng như trách nhiệm của 2 bên. Đọc kỹ hợp đồng sẽ giúp cho lao động phát hiện ra lỗ hổng cũng như giúp bảo vệ quyền lợi của bản thân. Thường các công ty môi giới, trung gian sẽ đưa lao động đi làm những công việc không giống với nội dung ghi trong đơn hàng.

=> Cập nhật các công ty môi giới XKLĐ Đài Loan uy tín hiện nay

3. Tìm hiểu kỹ giờ làm thêm tăng ca của đơn hàng

Đi làm ở trong nước hay đi làm ở nước ngoài thì việc biết được mức lương của công việc mình làm là khá quan trọng. Thông thường, các đơn hàng Đài Loan đều có mức lương cơ bản bằng nhau (25.250 Đài tệ/tháng ở thời điểm hiện tại). Chính vì thế, người lao động cần tham gia các đơn hàng có nhiều giờ làm thêm tăng ca. Thu nhập từ những giờ làm thêm tăng ca là rất lớn, nó quyết định lớn đến thu nhập thực tế hàng tháng của bạn khi làm việc tại Đài Loan.

Hy vọng thông qua bài viết này, người lao động đã có thể tự mình đưa ra quyết định nên lựa chọn đơn hàng gì khi đi XKLĐ Đài Loan cho mình. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, cần sự hỗ trợ của chúng tôi, người lao động đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty XKLĐ Đài Loan Deco Quốc tế

Đ/c: Tòa nhà Kim Hoàn, Ngõ 19 phố Duy Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 hoặc 0919828100


⇒ Bài viết liên quan: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan tốt nhất cho nữ

5/5 - (7 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục