Hướng dẫn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Đăng bởi: Mạnh Tài - 04/08/2022

Chắc chắn rồi, đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì bất cứ ai cũng đều có mong muốn kiếm được thật nhiều tiền để gửi về cho gia đình. Vậy, khi đã có tiền lương nhận được hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan thì chúng ta phải làm thế nào để chuyển về Việt Nam?. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn và nhanh nhất.

Nhờ người thân, bạn bè chuyển về giúp

Nếu bạn có người thân, người quen hoặc bạn bè cũng đi lao động Đài Loan chuẩn bị về nước thì bạn có thể nhờ họ cầm giúp. Thực hiện cách này thì chúng ta sẽ không bị mất phí tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể gửi về được mà phải chờ đợi và điều quan trọng là người chúng ta nhờ phải thật sự “uy tín”.

Chuyển tiền về Việt Nam qua đường bưu điện

Bạn có thể ra bưu điện gần nhất, uy tín để gửi tiền về cho người thân, với hình thức này các bạn cần ghi chính xác địa chỉ người nhận để tránh nhầm lẫn. Người nhận cũng dễ dàng nhận được tiền của bạn chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân.

Mẫu form điền thông tin chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng

Có lẽ đây là cách chuyển tiền về Việt Nam phổ biến nhất của người lao động làm việc tại Đài Loan. Đây là phương pháp an toàn và tiện lợi nhất, người nhận chỉ cần mở tài khoản ngân hàng và chỉ mất 1 ngày làm việc là có thể nhận được tiền. Lưu ý khi chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng bạn cần điền đầy đủ thông tin của người nhận như: Tên ngân hàng, chi nhánh, số tài khoản, tên người nhận, nội dung chuyển tiền…, loại tiền dùng để chuyển là tiền USD.

Ví dụ bạn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng AGRIBANK

 • Người gửi đến Ngân hàng CHANG HWA BANK và điền các thông tin vào mẫu Phiếu gửi tiền.
 • Người gửi tiền chuyển “Phiếu gửi tiền” đã điền đủ thông tin và số tiền gửi, phí chuyển tiền cho nhân viên của Ngân hàng CHANG HWA BANK.
 • Ngân hàng CHANG HWA BANK sẽ đưa cho người gửi một mã số bí mật gồm 14 số, người gửi điện thoại thông báo cho người nhận tại Việt Nam các thông tin cần thiết và mã số bí mật của món tiền.
 • Người nhận tại Việt Nam mang mã số bí mật + Chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Agribank gần nhất để nhận tiền.
Nhiều lao động lựa chọn hình thức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Western Union là một trong những dịch vụ được khá nhiều người ở khắp các quốc gia lựa chọn khi muốn chuyển tiền nhanh, dễ và an toàn. Bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của Western Union và điền vào phiếu chuyển tiền đầy đủ của người nhận. Ngay sau đó bạn sẽ có được một mã số chuyển tiền.

Sau đó, bạn chỉ cần báo cho người thân mã số này và bảo họ cầm theo chứng minh thư ra ngân hàng là có thể nhận được tiền.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách tốt nhất để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phản hồi sớm nhất.

Bài đọc được quan tâm khác:

3.7/5 - (6 bình chọn)

Bình luận (13)

 • Cho em hỏi có thể gửi tiền đài về Việt Nam ko ạ ,phí là bao nhiêu và gửi bằng cách nào.

  Dung - Trả lời
 • Xin chào, người nhà mình cần gửi đồ từ Việt Nam đi Đài Loan ở đâu, xin tư vấn.

  Van Thiên - Trả lời
 • Các cậu lao động đài loan SD app Vietmoney đi nhanh chóng tiện lợi, thật lòng chia sẽ đó

  Xuân - Trả lời
 • Cho mình hỏi mình đang bên đài Loan và đã có tài khoản ngân hàng AGribank bên Việt nam. Giờ mình có thể từ bên này chuyển tiền vào thẻ của mình bên Việt nam ko ạ

  0397971023 - Trả lời
 • Mình cần chuyển tiền đài số lượng lớn về việt nam hàng tháng thì liên hệ với ai va có an toan ko

  Duy phuong - Trả lời
 • Cho mình hỏi mình đang bên đài Loan và đã có tài khoản ngân hàng AGribank bên Việt nam. Giờ mình có thể từ bên này chuyển tiền vào thẻ của mình bên Việt nam ko ạ

  Nguyễn mình tú - Trả lời
 • Anh chj làm ơn cho em hỏi em ở Đài Loan gửi tiền về Việt Nam! mà gần một tuần chưa nhận được người nhà em có đi hỏi ngân hàng Việt Nam! nói chưa có nếu như ko nhận được thì ngân hàng có trả lại tiền cho em ko ạ ? Em cảm ơn nhiều ah

  Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trả lời
 • A o

  Phạm xuân tùng - Trả lời
 • Mình gởi tiền về việt nam qua ngân hàng đã đóng phí bên đài loan rồi, vậy người nhà ở việt nam nhận tiền có đóng phí nữa ko vậy ?

  Pin Anong - Trả lời
  • Chi minh hỏi phí mỗi lần gui bao nhiêu và tôi đa bao nhiêu vạn

   Thao - Trả lời
 • mình gửi tiền về việt nam bên đài loan mình đã trả phí rồi ,với lại nhân viên ngân hàng bên này nói gửi tiền về việt nam không mất đồng nào cả .tại sao ng nhà em đi nhận tiền lại bị nhân viên ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AGRIBANK thu thêm tiền phí vậy ạ?

  PHÙNG THỊ PHÚC - Trả lời
 • Tai sao chồng mình gửi tiền cho mình bên đai loan tu lic toi vao số tài khoản cua minh ma jờ mình vẫn chưa nhận được thông báo

  Nguyễn thị xuân - Trả lời
 • e cần đổi tiền đài số lượng lớn và hàng tháng đều gửi,giá ntn và liên lac với ai

  nghĩa 886907242599 - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục