Một lao động Việt Nam tại Đài Loan tử nạn vì ngã giàn giáo

Đăng bởi: Mạnh Tài - 20/06/2018

(Người Việt tại Đài Loan) Ngày 16/6, ông Nguyễn Xuân Ngân – Chủ tịch UBND xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) – cho biết, vừa qua trên địa bàn tỉnh đã có 1 trường hợp tử nạn khi đang làm việc tại Đài Loan.

Cụ thể, vào chiều ngày 12/6, trong khi đi làm tại công trường ở Đài Loan, anh Phan Bá Thắng (SN 1995), trú tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, không may rơi từ giàn giáo tầng 3 xuống đất.

Chân dung anh Phan Bá Thắng

Sau đó, anh Thắng được người dân địa phương và chính quyền sở tại đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Hiện thi thể anh Phan Bá Thắng đang được đặt tại một nhà xác ở Đài Loan.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Thắng vô cùng khó khăn. Cuối năm 2016, vì cuộc sống mưu sinh, anh Thắng bàn với bố mẹ vay 80 triệu đồng đi xuất khẩu lao động. Chưa kịp gửi tiền về giúp bố mẹ trả hết nợ ngân hàng thì anh đã gặp tai nạn tử vong.

Nhận được thông tin con tử nạn, ông Phan Bá Hùng (bố của anh Thắng) đã ngã bệnh và phải nhập viện. Mẹ anh Thắng đau ốm thường xuyên, nằm mê man trên giường. Em trai là Phan Bá Thìn (SN 2000) chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cũng phải dừng lại để làm thủ tục đưa thi thể anh trai về quê an táng.

Để đưa thi thể của anh Thắng về quê cần một số tiền lớn nhưng hiện tại gia đình anh không biết nhìn vào đâu nên đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Nguồn: Dân Trí

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục