[Tư vấn] Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Đài Loan

Đăng bởi: Mạnh Tài - 31/01/2021

Đài Loan là quốc gia có sức vô cùng lớn đối với giới trẻ Việt Nam. Mỗi năm có hàng ngàn người Việt Nam sang Đài Loan để học tập và làm việc. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn được Đài Loan là điểm đến cho mình thì rất nhiều bạn trẻ có chung thắc mắc, không biết nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Đài Loan thì tốt hơn.

Vậy, nên đi du học hay xuất khẩu lao động Đài Loan? Các bạn hãy cùng xuatkhaulaodongdailoan.net tìm hiểu nhé.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Đài Loan?

Để giải đáp câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 chương trình du học cũng như xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Về du học Đài Loan

Hiện nay, có 2 hình thức đi du học Đài Loan phổ biến đó là du học tự túc và du học theo diện học bổng. Trong đó, đại đa số là đi du học tự túc (du học vừa học vừa làm).

Khi đi du học tự túc vừa học vừa làm tại Đài Loan thì mục tiêu chính của các bạn vẫn phải là việc học. Các công việc mà du học sinh nước ngoài tại Đài Loan được làm trong thời gian du học chỉ là các công việc làm thêm, bán thời gian (phục vụ trong quán ăn, dọn dẹp, khách sạn, cửa hàng, rửa bát, bưng bê…).

Công việc mà du học sinh tại Đài Loan được làm đều là các công việc làm thêm

Số tiền mà bạn có thể kiếm được từ những công việc làm thêm ngoài giờ học phục vụ cho việc trang trải học phí cũng như các khoản chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt quá trình du học tại Đài Loan. Nếu có suy nghĩ đi du học vừa làm vừa làm để kiếm tiền gửi về cho gia đình thì bạn cần xem xét lại ngay nhé.

Lợi ích lớn nhất mà bạn có thể nhận được khi đi du học Đài Loan đó là tấm bằng tốt nghiệp tại một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á cùng với vốn ngoại ngữ (tiếng Trung) đang vô cùng “HOT” hiện nay. Nó là chìa khóa để mở ra cảnh cửa tương lai tốt đẹp cho các bạn sau này.

Về xuất khẩu lao động Đài Loan

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay rất phổ biến. Số lượng người dân đăng ký đi XKLĐ Đài Loan đang ngày một tăng nhanh.

Đây là chương trình giúp người lao động có thể giải quyết được vấn đề việc làm nhanh chóng, với mức thu nhập hấp dẫn. Không ít hộ gia đình ở nước ta đã thoát nghèo bền vững, cải thiện kinh tế gia đình nhờ việc cho con em mình đi xuất khẩu lao động sang Đài.

Nhà cửa khang trang nhờ XKLĐ (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, hiện nay vấn nạn lừa đảo xuất khẩu lao động ngày càng trở lên phức tạp. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động mà các đối tượng cò mồi môi giới hoặc các công ty xuất khẩu lao động không uy tín đã dùng những thủ đoạn hết sức tinh vi hòng chiếm đoạt tài sản của người lao động. Một số ví dụ về việc lừa đảo xuất khẩu lao động phổ biến như: Thu tiền môi giới quá cao, tuyển dụng lao động tham gia các đơn hàng kém chất lượng, đem con bỏ chợ…

Do đó, trước khi đi XKLĐ Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu kỹ càng về các công ty môi giới đưa người đi Đài Loan làm việc. Từ đó, lựa chọn ra những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự uy tín để gửi gắm niềm tin, tránh những phát sinh không mong muốn.

=> Gợi ý cho bạn:

Kết luận: Ai nên đi du học, ai nên đi XKLĐ?

– Đối với những bạn trẻ, mới tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học có thể cân nhắc đi du học Đài Loan. Chúng tôi tin rằng, cánh cửa tương lai của bạn sẽ rất rộng mở sau khi kết thúc quá trình du học trở về nước. Lúc này, các bạn vừa có được khả năng ngoại ngữ (tiếng Trung) cùng với tấm bằng Đại học (hệ quốc tế). Tuy nhiên, khi đi du học Đài Loan, yêu cầu tiếng Trung của các bạn cũng phải ở mức cơ bản (có thể nghe, hiểu). Vì vậy, nên cân xem bản thân mình có phù hợp và có khả năng để có thể học được tiếng không nhé.

– Với những người mong muốn đi Đài để có thu nhập ngay trước mắt, gửi về phụ giúp gia đình hoặc những người lao động lớn tuổi, trình độ bằng cấp chuyên môn không có, khả năng tiếp thu ngoại ngữ kém… thì việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động là vô cùng phù hợp. Hiện nay, mức lương hàng tháng mà người lao động nhận được khi làm việc tại Đài Loan rất cao (24.000 Đài tệ/tháng ~ 20 triệu VNĐ).

* Lưu ý: Với cả hai chương trình du học hay XKLĐ, chi phí tham gia đều không hề thấp, do vậy khi quyết định lựa chọn bất cứ chương trình nào, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng về khả năng tài chính của gia đình, để tránh những phát sinh không mong muốn cũng như áp lực cho bản thân trong quá trình sinh sống tại Đài Loan.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi dành cho câu hỏi “Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Đài Loan”. Bạn đọc còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề học tập hay việc làm tại đất nước “đảo ngọc” thì đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DECO QUỐC TẾ

Đ/c: Tầng 6, tòa nhà Kim Hoàn, Ngõ 19 Duy Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Điện thoại hỗ trợ: 0987490716 / 0919828100


5/5 - (5 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục