Tết sớm của người Việt ở Đài Nam (Đài Loan – Trung Quốc)

Đăng bởi: Tuấn Vũ - 05/02/2014

Gần 150 khách mời, trong đó chủ yếu là cô dâu Việt và gia đình tham dự ngày hội gặp gỡ, giao lưu mừng năm mới.
Ngày 19/1, lần đầu tiên tại thành phố Đài Nam (Đài Loan – Trung Quốc), cộng đồng người Việt tại đây đã được đón một cái Tết sớm, ấm áp tình người. Đây là hoạt động trong chuỗi Tết cộng đồng tại các khu vực ở Đài Loan, do Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và Hội người Việt Nam tại Đài Loan tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trọng Vân, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã chúc Tết cộng đồng Việt tại Đài Nam, cũng như chia sẻ những mong muốn để cộng đồng tại đây ngày càng phát triển hơn nữa, hòa nhập vào xã hội sở tại.

Tết sớm của người Việt tại Đài Loan

Ông Bùi Trọng Vân, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và phóng viên VOV giao lưu tại buổi gặp gỡ

Ông Bùi Trọng Vân mong muốn các cô dâu Việt cần ngày càng đoàn kết hơn nữa trong một cộng đồng chung, cũng như nên dạy con biết tiếng Việt để có thêm một ngoại ngữ nữa, không chỉ thuận lợi cho công việc của các cháu sau này, mà còn giúp các con hiểu biết hơn về quê ngoại. Ông cũng hy vọng, với truyền thống đảm đang, cần cù chịu khó của phụ nữ Việt Nam, các cô dâu Việt sẽ “giữ lửa” hạnh phúc cho những nếp nhà đa văn hóa.

Chương trình Tết sớm đã diễn ra sôi nổi, với thời gian dành cho việc trả lời những thắc mắc của các cô dâu Việt về vấn đề kết nối liên lạc với Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, việc xây dựng phân hội người Việt Nam tại Đài Nam, những mối quan tâm về những chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines…).

Bên cạnh đó là chương trình bốc thăm trúng thưởng, ca nhạc Việt – Đài. Đặc biệt, Hội người Việt Nam tại Đài Loan đã trao bằng khen cho những cô dâu tiêu biểu vì những nỗ lực phấn đấu để không chỉ xây dựng gia đình hạnh phúc, mà còn gây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong xã hội sở tại.

Ông Vũ Văn Long, Hội trưởng Hội người Việt tại Đài Loan, cũng là doanh nghiệp cùng tổ chức ngày Tết này cho biết, Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của cộng đồng người Việt tại Đài Loan. Dịp Tết Nguyên đán này, Hội đã cố gắng tổ chức nhiều sự kiện để bà con được có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê, để họ cảm thấy ấm lòng hơn khi không có điều kiện đón Tết ở quê nhà.

Những hình ảnh phóng viên VOV ghi nhận tại buổi gặp gỡ:

Rất đông người Việt đang học tập, sinh sống tại Đà Nam tới dự buổi gặp mặt mừng Xuân mới

Một cô dâu Việt dẫn con theo cùng

Các "chàng rể Việt" cùng vợ con tới dự

Chị Lý Việt Bảo, quê gốc ở Cao Lãnh – Đồng Tháp, làm dâu Đài Nam đã được 16 năm. Con trai chị hiện đang học lớp 7. Chị Bảo cho biết, chị cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và thường xuyên liên lạc với bố mẹ đẻ ở quê nhà bằng điện thoại.

Các thành viên tham gia "bốc thăm may mắn" nhận lì xì

Sinh viên Nguyễn Chí Cường, quê Tuy Hòa – Phú Yên đang theo học Tiến sĩ tại Đài Nam tham gia chương trình với một tiết mục mang âm hưởng dân ca Nam Bộ.

Tiết mục ca múa nhạc dân tộc của sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đài Nam

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục