Trường hợp nào không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 02/07/2018

Hiện nay người dân cả nước chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ “xuất khẩu lao động Đài Loan”. Chương trình này đã giúp xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống kinh tế cho rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình này như: Gãy tay, viêm gan B, không có bằng cấp 3… có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? hay: Nhiều tuổi có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?lao động bất hợp pháp có thể quay trở lại Đài Loan làm việc không… 

Để giải đáp các câu hỏi này chúng tôi xin tổng hợp lại thành một bài viết với tiêu đề: “Những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan”. Từ đó các bạn có thể tự theo dõi xem mình có mắc phải 1 trong bất kỳ trường hợp nào dưới đây hay không nhé.

Những trường hợp không đủ điều kiện đi XKLĐ Đài Loan gồm:

1. Không đáp ứng được tiêu chí về sức khỏe

Tuy thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không đòi hỏi khắt khe quá về vấn đề sức khỏe như Nhật Bản, người mắc viên gan B vẫn có thể đi XKLĐ Đài Loan bình thường. Tuy nhiên vẫn có 1 số tiêu chí bắt buộc mà người lao động phải đảm bảo được như: không mắc bệnh giang mai, HIV,…

Để biết thêm chi tiết về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn đọc có thể theo dõi TẠI ĐÂY

2. Độ tuổi không phù hợp để tham gia

Độ tuổi quy định để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay là từ 18-35. Bên cạnh đó cũng có một số đơn hàng lấy đến 40 tuổi (thường là những đơn hàng liên quan đến cơ khí, xây dựng), tuy nhiên những ứng viên dưới 35 tuổi sẽ được ưu tiên hơn về mặt sức khoẻ, độ dẻo dai, năng động,…và đặc biệt là trong việc học giao tiếp, văn hoá, phong tục tập quốc của nước bạn.

Khách quan mà nói, chủ Đài họ không quá quan trọng độ tuổi khi tuyển chọn lao động Việt Nam. Mấu chốt là họ thích những người khỏe mạnh, chịu khó và thực sự làm được việc cho họ.

3. Khó khăn về tài chính

Như chúng tôi đã đề cập, để có cho mình 1 suất đi lao động Đài Loan người lao động sẽ phải bỏ ra trên dưới 100 triệu VNĐ. Đây là số tiền khá lớn đối với một số hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình miền núi, miền cao… Chính vì vậy nhiều người đã phải từ bỏ ước mơ được sang Đài Loan làm việc chỉ bởi 3 chữ “không đủ tiền”

Hiện nay một số ngân hàng đã có chính sách cho người lao động vay vốn để đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tuy nhiên đại đa số ngân hàng đều yêu cầu tài sản thế chấp và cũng không phải ai cũng dám lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động, vì họ nghĩ rằng mọi chuyện đều là may rủi, sợ rằng sẽ không thể thanh toán được các khoản nợ mà lại sinh ra lãi mẹ đẻ lãi con, cuộc sống sẽ ngày càng khó khăn.

Theo quan điểm của chúng tôi thì việc vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động là điều hết sức hợp lý. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động thật kỹ càng trước khi tham gia để tránh những rủi ro về vấn đề tài chính. Nếu bạn thực sự quyết tâm thì hãy mạnh dạn vay vốn ngân hàng để thực hiện ước mơ của mình. Hiện nay có đến trên 80% người đi xuất khẩu lao động nước ngoài đều phải vay vốn từ ngân hàng.

Chúng tôi cũng có bài viết hướng dẫn chi tiết về việc vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

4. Những đối tượng bị cấm xuất – nhập cảnh

Nếu bạn đang trong thời gian thì hành án, chờ xét xử, hoặc đã chịu xong thi hành án nhưng chưa có giấy xoá án của toà án, thì sẽ bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam

Trường hợp thứ 2 đó là bạn từng là lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật Đài Loan,…bị trục xuất về nước, trong vòng 5 năm trở lại đây. Vì khi bị bắt và trục xuất những đối tượng này sẽ bị ghi tên trong danh sách đen của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Đài Loan và bị cấm nhập cảnh trở lại trong vòng 5 năm.

Trên đây là chi tiết các trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình này, bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0987490716 / 0919828100 để được hỗ trợ kịp thời, xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (2)

  • Mình năm nay 33 tuổi có đi đài loan làm việc được không - Làm giao hàng ở Đài Loan được không bạn.

    Chí Thiện - Trả lời
  • co thay noi truong hop la lao dong bat hop phap thi trong vong 5 nam se k dc quay tro lai dai loan .vay e da ve nuoc dc 10 nam thi gio di lai co dc k a

    son - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục