Xin visa du lịch Đài Loan vô cùng đơn giản – hướng dẫn chi tiết

Đăng bởi: Mạnh Tài - 19/04/2017

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan nhưng lại không biết cách xin visa du lịch Đài Loan ra sao? Vậy hãy xem bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ thấy được rằng việc xin visa du lịch Đài Loan là vô cùng đơn giản.

visa du lịch Đài Loan

1. Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (lưu ý thời hạn hộ chiếu của bạn phải còn 6 tháng trở lên).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ thông tin và ký ghi rõ họ tên (download tại đây điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), cùng với đó bạn hãy chuẩn bị 2 tấm ảnh chụp kích cỡ 4×6 nền trắng (ảnh chụp gần nhất không quá được quá 6 tháng)

• Giấ xác nhận công việc hiện tại: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao công chứng đăng ký kinh doanh có tên của mình.

• Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng), chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Tài sản của bạn chỉ cần có giá trị trên 50 triệu VNĐ là có thể xin visa du lịch Đài Loan.

• Lịch trình chuyến đi (nên khai lịch trình càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như sau:

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (84-4)38335501~03 / EMAIL: tecohn@netnam.vn; vnm@mofa.gov.tw

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TPHCM

Địa chỉ:336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166Fax: 08-39651577(Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30)

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lưu ý:

  • Rất có thể người xin visa du lịch Đài Loan phải trả lời phỏng vấn trực tiếp với cục lãnh sự trước khi được cấp visa. Vì vậy bạn cần ôn luyện, chuẩn bị tâm lý phỏng vấn kỹ càng để có kết quả tốt nhất.
  • Trường hợp bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Thời gian cấp visa:

Thông thường bạn sẽ nhận được visa sau 5 ngày làm việc

Lệ phí xin visa:

  • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
  • Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết các giấy tờ, thủ tục để xin visa du lịch Đài Loan tự túc. Chúc các bạn thành công và có 1 chuyến du lịch Đài Loan thật ý nghĩa.

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục