3 người Việt vừa bị cảnh sát Đài Loan bắt vì tội lưu trú quá hạn

Đăng bởi: Mạnh Tài - 24/07/2019

Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ 3 người Việt Nam tại Huyện Gia Nghĩa vì tội danh lưu trú quá hạn thị thực (visa). 3 đối tượng gồm 2 nam và một nữ.

Hình ảnh 3 người Việt bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ tại căn nhà thuộc huyện Gia Nghĩa

Tờ Focus Taiwan dẫn thông báo của cảnh sát cho biết 3 người Việt Nam bị bắt tại một căn nhà ở xã Trung Phố, huyện Gia Nghĩa hồi cuối tuần.
Ba người bị bắt gồm 2 nam thanh niên 26 và 27 tuổi cùng một người phụ nữ 50 tuổi. Người phụ nữ này khai là người yêu của thanh niên 26 tuổi, gặp nhau khi đang tìm việc làm tại Đài Loan dù thị thực đã hết hạn từ một năm trước.

Cảnh sát cho biết cả 3 người này đều đến Đài Loan bằng thị thực du lịch hồi năm 2018. Hiện 3 người đang bị tạm giam tại Gia Nghĩa và chờ trục xuất về nước.

Cuộc bắt giữ được tiến hành trong bối cảnh chính quyền Đài Loan đẩy mạnh chiến dịch truy tìm lao động nước ngoài bất hợp pháp trên vùng lãnh thổ này.

Hồi tháng 6, Cục Di dân Đài Loan (NIA) thông báo bắt giữ tổng cộng 413 người nhập cư lao động bất hợp pháp trong đợt kiểm tra ngày 15.6, trong đó có 246 người Việt.

Đa số những lao động nam bị bắt chủ yếu làm việc tại các xí nghiệp và công trình xây dựng trong khi nữ giới làm phục vụ tại nhà hàng.

Theo: Báo Thanh niên

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục