Cuộc sống của lao động bất hợp pháp tại Đài Loan thực tế sẽ như thế nào?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 25/05/2018

Chắc hẳn ai cũng biết 1 thực tế rằng số lượng lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan rất là lớn, thậm chí tăng cao theo từng năm. Tuy nhiên không phải bỏ ra ngoài làm việc bất hợp pháp đều được may mắn, có công việc ổn định với thu nhập… có rất nhiều trường hợp khi bỏ trốn ra ngoài trở thành thất nghiệp, không tìm được việc làm, thậm chí không có tiền để ăn uống sinh hoạt. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc vài dòng tâm sự của 1 lao động bất hợp pháp tại Đài Loan vừa mới bỏ trốn ra ngoài không lâu.

Cuộc sống thực tế của lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Mới đây trên group dành cho người Việt tại Đại Loan có bài viết của 1 bạn lao động bất hợp pháp tại Đài Loan nói về cuộc sống thực tế của bạn ấy khi ra bỏ ra ngoài để làm việc chui. Cụ thể bài viết như sau:

“Là một lao động bất hợp pháp. 
Khi trốn ra ngoài cứ tưởng cuộc sống sẽ khác. 
Ai ngờ đâu khác thật. 
Công việc hok có mấy tháng nay rồi. 
Tiền thì hok. Ăn hok giám ăn gì cả. Đến nước cũng hok giám mua. Tiết kiệm đủ thứ có thể. Thậm chí ngày chỉ giám ăn 1 gói mì tôm sống qua ngày. Các bạn ạ 
Đi tìm việc. Hoặc nhờ người hỏi việc.
Người ta còn lấy phí. Từ 4000. Đến 6000 các bạn ạ
Người việt với nhau. Cùng anh em họ lưu. Mà họ như vậy. Nói chi tới người đài loan. Giờ muốn về nước cũng hok có đủ tiền mà nộp phạt. Càng về đêm tôi lại càng nhớ nhà. Nhớ mẹ nhớ cha.
Lưu vong khổ lắm các bạn ơi !”

Chỉ sau ít phút đăng tài, bài viết của bạn đã nhận được rất nhiều những lời an ủi, động viên đến từ cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan. Chúng tôi xin được trích dẫn 1 số bình luận dưới đây:

Cô Hai: Đoi khi ng đai ho tot hon ý….Co gang lên e ak,chuc e nh nghí luc vuot qa khó khan …mai man se mim cuoi voi e thui .

Ty Le: Chuoc kgi da phai tinh ky đa hay da phai co nguoi thân đê nho va hay da.su nguoi chu co phai vn đâu ma nfhi đon dan ..

Thanh Nga: Không có việc làm khổ lắm.ăn uống thất thường không tốt cho sức khoẻ đâu bạn

Bạn Muốn Hỏi Giáo: Lưu vọng mình đây nghỉ một tuần rồi chắc phải về thoii

Dung Dung: khổ quá em ơi xứ lạ quê người không có người do dấu thì khổ quá hên thì dược chủ tốt không thì gặp phải chủ không tốt khổ thân cố lên em nhé

Và còn rất nhiều bình luận khác

Vậy theo các bạn, khi đi lao động Đài Loan có nên bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp hay không? Có nên đánh ra ngoài làm chui để có mức lương cao hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục