Đi Đài Loan làm giúp việc, cô gái trẻ người Việt bị ép bán dâm

Đăng bởi: Mạnh Tài - 27/07/2018

Thông tin từ tờ báo Asia Times, một cô gái trẻ mới 22 tuổi người Việt Nam, đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan tuy nhiên cô lại bị chính công ty môi giới của mình lừa gạt, ép sang Đài Loan đi bán dâm.

Trong đợt ra quân truy quét tội phạm của cảnh sát Đài Loan, họ đã giải cứu thành công một người phụ nữ người Việt Nam 22 tuổi và cho rằng cô gái này đã bị ép đi bán dâm ở thành phố Tân Bắc.

Sau khi đến Đài Loan để làm người giúp việc, cô gái Việt này đã bị trung tâm môi giới việc lừa đi bán dâm.

Theo thông tin ghi nhận được, trong lúc cảnh sát truy quét nạn mại dâm ở Tân Bắc, cô gái người Việt họ Nguyen đã chạy đến gặp các sĩ quan để xin giúp đỡ bằng tiếng Quan Thoại lẫn tiếng Anh.

Kết quả của cuộc điều tra cho thấy, cô gái Việt đã đến Đài Loan trong một chuyến du lịch kéo dài khoảng 2 tháng, và có ý định ở lại làm người giúp việc.

Tuy nhiên, trung tâm giới thiệu việc làm lại quảng cáo cô làm gái mại dâm với giá đi khách mỗi lần chỉ ở mức 2.200 Đài tệ (khoảng 73 USD hoặc 1,6 triệu đồng), số tiền này chỉ bằng 1 nửa số tiền mà thực tế các cô gái bán dâm ở Đài Loan nhận được.

Cô gái kể lại rằng: Trung tâm giới thiệu việc làm nói với cô, bán dâm là công việc tốt hơn với thích hợp hơn với cô. Họ cho rằng, với vẻ đẹp và vóc dáng của Nguyen, cô chắc chắn có thể kiếm được nhiều tiền hơn là làm giúp việc. Báo cáo của Asia Times không tiết lộ liệu trung tâm môi giới việc làm có bị xử phạt hay không.

Theo: Dân Việt

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục