Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 20/11/2022

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Vũ Hoàng Lâm, năm nay đã 34 tuổi và tôi được biết rằng độ tuổi của mình vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên tôi đang thắc mắc rằng liệu đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng trước khi xuất cảnh hay không? độ tuổi của tôi tương đối cao nếu phải học tiếng có lẽ sẽ rất khó để tiếp thu so với các bạn trẻ. Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Giải đáp câu hỏi "Đi XKLĐ Đài Loan có cần học tiếng không"

Trả lời: Chào anh Lâm, với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có phải học tiếng trước xuất cảnh không?

Trước hết, độ tuổi của anh vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tại công ty chúng tôi đang có rất nhiều đơn hàng đi Đài Loan làm việc trong công xưởng lấy đến tuổi của anh. Còn về vấn đề học tiếng trước khi xuất cảnh thì thì hiện tại không bắt buộc bởi:

 • Đa phần các xí nghiệp, công xưởng tiếp nhận lao động bên Đài đều có người lao động Việt Nam đang làm việc. Trung bình khoảng 10 lao động làm việc trong một xí nghiệp thì có đến 8 người là người Việt Nam. Như vậy khi lao động mới sang sẽ được các lao động cũ hỗ trợ trong phần giao tiếp với chủ xí nghiệp
 • Thời gian xuất cảnh ngắn: Như chúng tôi đã đề cập, thời gian xuất cảnh của lao động thường từ 1-3 tháng. Như vậy nếu có học tiếng thì lao động chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản và một số câu nói phục vụ cho công việc tại công xưởng nơi mà mình làm việc
 • Chủ Đài họ cần những người có sức khỏe tốt, chịu khó, phù hợp với công việc chứ không yêu cầu cao về vấn đề ngoại ngữ.

Như vậy khi người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng. Mấu chốt là phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để có thể làm việc hiệu quả trong quãng thời gian làm việc tại Đài loan.

Lời khuyên của chúng tôi:

Trong thời gian chờ đợi đơn hàng thi tuyển, hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh từ 1-3 tháng người lao động nên đầu tư vào việc học tiếng. Tại các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đều có trung tâm đào tạo cho người lao động. Chi phí 1 khóa đào tạo tiếng cho người lao động đi Đài Loan làm việc không quá lớn, trung bình chỉ từ 1,5- 2 triệu VNĐ. Số tiền không quá lớn nhưng sẽ giúp cho chúng ta có lợi thế hơn rất nhiều trong việc thi tuyển đơn hàng và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại 1 quốc gia mới.

⇒ Bài đọc liên quan:

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (6)

 • Chồng mình 39 tuổi còn mình 34 tuổi có đi xkld được không ạ, 2 vợ chồng có làm chung xưởng được không.

  Thắm - Trả lời
 • 42 tuổi có đi hộ lý đài loan không

  Nguyễn thi Mơ - Trả lời
 • Đi đài loan giờ chi phí đi bao nhiêu ạ ?

  Dương Đình Tài - Trả lời
 • Em thấy chữ viết đài loan khá là khó để viết . H em muốn tự học tiếng ở nhà trc nhưng chỉ học cách đọc viết bỏ qua có đc k ạ

  Cao Thị Linh - Trả lời
 • Tôi cũng muốn đi đài Loan

  Nguyễn Thị tự - Trả lời
 • Cho tôi hỏi tôi nam 47 kg có xklđ đi đài loan đc ko nhỉ

  Võ Xuân huấn - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục