Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 05/07/2018

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Lâm, năm nay đã 34 tuổi và tôi được biết rằng độ tuổi của mình vẫn có thể đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tuy nhiên tôi đang thắc mắc rằng liệu đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng trước khi xuất cảnh hay không? độ tuổi của tôi tương đối cao nếu phải học tiếng có lẽ sẽ rất khó để tiếp thu so với các bạn trẻ. Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

xuat khau lao dong dai loan co can hoc tieng khong
Lớp học tiếng xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời: Chào anh Lâm, với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có phải học tiếng trước xuất cảnh không?

Trước hết, độ tuổi của anh vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hiện nay có rất nhiều đơn hàng đi Đài Loan làm việc trong công xưởng. Còn về vấn đề học tiếng trước khi xuất cảnh hiện nay là không bắt buộc bởi:

  • Đa phần các xí nghiệp, công xưởng tiếp nhận lao động bên Đài đều có người lao động Việt Nam đang làm việc. Trung bình khoảng 10 lao động làm việc trong một xí nghiệp thì có đến 8 người là người Việt Nam. Như vậy khi lao động mới sang sẽ được các lao động cũ hỗ trợ trong phần giao tiếp với chủ xí nghiệp
  • Thời gian xuất cảnh ngắn: Như chúng tôi đã đề cập, thời gian xuất cảnh của lao động thường từ 1-3 tháng. Như vậy nếu có học tiếng thì lao động chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản và một số câu nói phục vụ cho công việc tại công xưởng nơi mà mình làm việc
  • Chủ Đài họ cần những người có sức khỏe tốt, chịu khó, phù hợp với công việc chứ không yêu cầu cao về vấn đề ngoại ngữ.

Như vậy khi người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng. Mấu chốt là phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để có thể làm việc hiệu quả trong quãng thời gian làm việc tại Đài loan.

Lời khuyên của chúng tôi:

Trong thời gian chờ đợi đơn hàng thi tuyển, hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh từ 1-3 tháng người lao động nên đầu tư vào việc học tiếng. Tại các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đều có trung tâm đào tạo cho người lao động. Chi phí 1 khóa đào tạo tiếng cho người lao động đi Đài Loan làm việc không quá lớn, trung bình chỉ từ 1,5- 2 triệu VNĐ. Số tiền không quá lớn nhưng sẽ giúp cho chúng ta có lợi thế hơn rất nhiều trong việc thi tuyển đơn hàng và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại 1 quốc gia mới.

Bài đọc liên quan:

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục