Hai lao động Việt Nam tại Đài Loan tử nạn vì gặp tai nạn lao động

Đăng bởi: Mạnh Tài - 07/03/2018

Đại đa số người Việt làm việc ở Đài Loan đều là những người đi xuất khẩu lao động nhưng khi gặp nạn tử vong ở xứ người thì gia đình rơi vào bế tắc không có tiền đưa thi thể về nước.

Chiều 5-3, cộng đồng người Việt tại Đài Loan đã vận động quyên góp đưa thi thể anh Nguyễn Văn Huy (sinh ngày 19-9 -1993, trú thôn Vô Lượng, xã Thống Nhất, huyện Gia Lôc, Hải Dương) về nước.

Trước đó, vào ngày 3-3-2018, trong giờ làm việc tại xưởng, Huy sửa máy nâng tại công ty thì không may máy đứt cáp khiến thanh nâng máy đè vào phần xương sườn làm anh bị thương nặng. Mặc dù được bạn bè, đồng nghiệp kịp thời đưa em đi cấp cứu nhưng Huy đã tử vong tại bệnh viện lúc 14 giờ 30 cùng ngày.

Hiện thi thể Huy đang ở trong bệnh viện, vẫn chưa có tiền đưa về nước. Được biết hoàn cảnh gia đình của Huy rất khó khăn, anh sang Đài Loan làm việc (xuất khẩu lao động Đài Loan) được 3 năm thì gặp nạn.

Anh Huy được cấp cứu trước khi qua đời
Mẹ của Huy khóc ngất khi nghe tin con mình tử nạn
Hàng xóm láng giềng đến chia buồn cùng gia đình anh Huy

Trước đó, vào chiều tối 1-3, anh Lê Văn Tài (SN 1983, trú xóm Tân Sơn xã Quang Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An) sang Đài Loan làm việc tại Shulin được 6 năm thì bị tai nạn giao thông tử vong.

Người nhà đau đớn bên thi thể anh Tài

Theo cộng đồng người Việt tại Đài Loan, từ sau Tết Nguyên đán 2018 đến nay đã có một số lao động Việt Nam tử vong ở xứ Đài gặp nhiều khó khăn bởi người thân không có tiền đưa thi thể về nước.

Theo: Báo Công AN

Đánh giá bài viết post

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục