Hai người Việt vừa bị cảnh sát Đài Loan bắt vì tội ăn thịt chó

Đăng bởi: Mạnh Tài - 27/10/2018

Hôm 25/10 vừa qua tại Taichung Fengyuan Đài Loan, cảnh sát nhận được tin báo tại một nhà máy xử lý nước thải có lao động nước ngoài giết thịt chó , cảnh sát và cục bảo vệ động vật Taichung đã lập tức tới hiện trường và phát hiện một con chó đen đã bị giết thịt , trên nền đất có một túi đựng đầu chó và nội tạng chó và một nồi thịt chó đã được nấu chín theo kiểu dựa mận đang để trên bàn ăn.

Tại hiện trường cảnh sát phát hiện đầu con chó được đựng trong túi bóng và một nồi rượu mận trên bàn

Theo lời từ phía cảnh sát Đài Loan, ở đó có 17 lao động người Việt Nam, tuy nhiên không ai nhận là mình đã ra tay giết hại con chó, cảnh sát phải mời pháp y tới hiện trường kiểm tra thử nghiệm trên vân bàn tay của tất cả mọi người, và kết quả cho thấy một nữ lao động họ Nguyễn 36 tuổi có phản ứng huyết chó trên tay, nhưng nữ lao Động nói ” tôi không giết chó ” và ngay sau đó cuộc thử nghiệm được tiếp tục thì phát hiện nam lao động họ Giáp 52 tuổi cũng có phản ứng huyết chó trên tay, buộc nam họ Giáp phải thừa nhận rằng anh ta đã giết chó xong sau đó đi tắm rửa và ngủ.

Anh ta nói :

” ở Việt Nam ăn thịt chó là chuyện bình thường không vi phạm pháp luật, không biết ở Đài Loan giết ăn thịt chó là vi phạm pháp luật “

Còn nữ họ Nguyễn thì chế biến và nấu thịt chó sau đó tất cả mọi người ở đó cùng ăn thịt chó. Kết cục cả hai người trên đã bị cảnh sát cho tay vào vòng số 8 và đưa về trụ sợ để làm việc.

Hai nghi phạm bị còng tay và đưa về trụ sở làm việc

Thông tin thêm từ Trưởng cục bảo vệ động vật thành phố Taichung Jiāng shūfāng, ông nói: luật bảo vệ động vật có quy định rằng:

– Người giết chó ,mèo sẽ bị phạt ít nhất trên 2 năm tù giam và phạt tiền 200 vạn Đài tệ.

– Người ăn thịt chó , mèo thì bị phạt 5 vạn đến 25 vạn Đài tệ .

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, luật pháp ở Đài loan rất nghiêm minh . Do đó mà những lao động người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan hãy luôn chấp hành những luật lệ mà họ đề ra nhé.

Chúc các bạn sức khỏe, công việc thuận lợi

Nguồn: FB Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Bài đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục