Người bị mù màu có thể đi XKLĐ Đài Loan được không?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 13/03/2018

Hỏi: Chào công ty. Em năm nay 24 tuổi quê ở Nghệ An. Vừa qua em có đi khám sức khỏe để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động thì phát hiện mình bị mù màu. Vậy công ty cho em hỏi trường hợp bị mù màu có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được hay không? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi. Đối với câu hỏi của em, công ty xin được giải đáp như sau:

Đài Loan hiện nay là thị trường dẫn đầu về số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động trong cả nước ta, nhu cầu tuyển dụng lao động của người Đài Loan ngày càng tăng mạnh chính vì vậy họ rất cởi mở trong việc tuyển chọn lao động từ Việt Nam chúng ta qua để làm việc.

Mặc dù là họ cở mởi, không quá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động người Việt nhưng tiêu chí về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là điều bắt buộc. Bất cứ chủ lao động nào cũng mong muốn tuyển được những người thực sự phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc cho họ. Trong trường hợp bạn bị mù màu sẽ ảnh hưởng đến dây chuyển sản xuất, chất lương sản phẩm đặc biệt là những công việc liên quan đến điện tử. Như vậy bị mù màu sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với trường hợp của bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá buồn và lo lắng bởi xuất khẩu lao động không phải là con đường duy nhất, vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm trong nước đang chờ đợi bạn.

Chúc bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục