Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan năm 2024

Đăng bởi: Mạnh Tài - 01/03/2024

Những năm gần đây giới trẻ các nước đang có xu hướng lựa chọn đi du học tại Đài Loan, trong đó sinh viên từ các quốc gia Đông Nam Á chiếm số lượng đông nhất (Malaysia, Trung Quốc, Hong Kong, Macau và Việt Nam). Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về điều kiện, chi phí, học bổng cũng như kinh nghiệm khi đi du học Đài Loan năm 2024.

Thông tin du học Đài Loan mới nhất

Thông tin chi tiết về chương trình du học Đài Loan 2024

1. Có nên đi du học Đài Loan không?

Đài Loan không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo xinh đẹp bậc nhất Đông Nam Á mà chất lượng giáo dục tại quốc gia này cũng không hề thua kém các nước phát triển hàng đầu thế giới. Khi đi du học Đài Loan, các sinh viên Quốc tế được hỗ trợ việc làm thêm tối đa với mức thu nhập hấp dẫn, cùng với hàng loạt các loại học bổng của chính phủ cũng như các tổ chức nhằm giảm thiểu tối đa sinh hoạt phí cho các sinh viên nước ngoài theo học tại quốc gia này…

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của du học Đài Loan mà các bạn du học sinh cần biết:

 • Nền giáo dục Đài Loan hiện nay xếp hạng thứ 17 thế giới.
 • Chương trình giáo dục theo chuẩn của Mỹ 100%.
 • Đài Loan có tới 4 trường lọt Top 100 thế giới và tổng là 24 trường nằm trong Top 500 thế giới.
 • Chương trình đào tạo đa dạng, bạn không phải lo lắng chỉ sử dụng tiếng Trung để học tập. Mà còn có thể học bằng tiếng Anh mà không gặp bất cứ khó khăn nào về ngôn ngữ.
 • Bằng tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Đài Loan được trên 200 quốc gia trên thế giới công nhận.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp chương trình từ Đài Loan sang Anh, Úc, Mỹ, Hàn, Nhật, Canada bắt đầu từ học kỳ 2.
 • Cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp: Đài Loan có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á. Chính vì thế mà cơ hội việc làm tương đối cao, nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn.
 • Chuyên ngành đào tạo phong phú với nhiều ngành nghề được đánh giá cao. Như công nghệ thông tin, IT, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, kinh tế, ngôn ngữ, quản trị du lịch khách sạn,…
 • Mức chi phí vừa phải và rất gần nước ta, bạn chỉ cần bay 3 – 4 tiếng là đến nơi. Vì vị trí gần gũi nên bạn cũng cảm thấy có nhiều nét tương đồng về văn hóa.
 • Các chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế cũng rất tốt.

2. Điều kiện du học Đài Loan thế nào?

– Du học Đài Loan để học tiếng Hoa

Điều kiện để tham gia như sau:

 • Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học chương trình Đại học.
 • Đối với học sinh THPT hoặc cao đẳng thì phải có thành tích học tập trung bình mỗi năm học phải đạt từ 6.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hoa (hoặc tiếng Anh) cơ bản, giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL do bộ giáo dục Đài Loan cấp hoặc chứng chỉ tiếng Hoa do trường Đại Học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM cấp hoặc Đại học Sư phạm TP. HCM, chứng chỉ tiếng anh TOEFL, TOEIC, IELTS.

– Du học Đài Loan để học Đại học và sau Đại học

Điều kiện tham gia như sau:

 • Phải có chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên.
 • Đối tượng học đại học với chương trình học tiếng Hoa năm đầu tiên cũng phải có giấy chứng nhận tiếng Hoa TOCFL cấp độ 1 trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

Hoặc các bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện du học Đài Loan trong bài viết: Điều kiện du học Đài Loan thế nào? Dễ hay khó

3. Mức chi phí khi đi du học Đài Loan

Tại Đài Loan, có rất nhiều ngành học ở các trường Đại học khác nhau cho bạn lựa chọn ở cả hệ Công lập và Tư thục. Học phí ở các trường được tính theo Đài tệ NT$, theo từng học kỳ. Nhìn chung học phí ở Đài Loan dao động từ 65 đến 130 triệu đồng cho một năm hệ cử nhân và 56 đến – 160 triệu đồng hệ cao học. Để dễ hình dung, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) – trường đại học hàng đầu Đài Loan và đứng thứ 76 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS – có học phí bậc cử nhân từ 100.920 – 124.200 TW$ (Tân Đài Tệ) niên học 2017 – 2018, (tương đương 79 đến 98 triệu đồng/năm), tùy vào chương trình đào tạo.

Như chúng tôi đã đề cập, nếu muốn đăng ký học tại Đài Loan thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Đài. Trong trường hợp chưa có thì bạn phải tham gia khóa học tiếng Hoa cấp tốc với mức phí:

 • Khóa học cơ bản: trong 180 giờ, 19,500 – 45,000 NT$ (15 triệu VNĐ – 35 triệu VNĐ).
 • Khóa học tiếng cấp tốc trong hè: 80-240 giờ, 12,500 NT$  khoảng gần 10 triệu VNĐ

Ngoài ra khi đi du học Đài Loan, các bạn còn phải trang trải các khoản chi phí phụ khác như: nhà ở, ăn uống sinh hoạt, điện nước, mạng… Để có thể biết chi tiết từng khoản phí trong suốt quá trình du học Đài Loan, mời bạn đọc theo dõi TẠI ĐÂY

4. Thời gian du học Đài Loan là bao lâu?

Thời gian du học Đài Loan là bao lâu còn phụ thuộc vào từng hệ đào tạo, cụ thể:

 • Đại học: 4 năm.
 • Nha khoa: 6 năm.
 • Trường y: 7 năm.
 • Cao học: 2 – 4 năm,
 • Tiến sỹ: 2-7 năm.

5. Các loại học bổng du học Đài Loan

Du học Đài Loan hay bất cứ quốc gia nào cũng vậy. Có rất nhiều loại học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Hiện nay khi đi du học Đài Loan có 4 loại học bổng phổ biến nhất mà bạn nên tìm hiểu và biết đâu nó phù hợp với bạn:

– Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Đây là học bổng được thành lập bởi Chính phủ Đài Loan nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tập tại Đài Loan chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và Đài Loan.

Học bổng du học Đài Loan (MOE)

Để biết điều kiện nhận học bổng và cách thức đăng ký, bạn đọc vui lòng xem tại website Phòng Giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc link dẫn trực tiếp: http://tweduvn.org/vn/news.php?id=345

– Các loại học bổng từ trường

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Tỉ lệ đạt được học bổng phụ thuộc vào hồ sơ của sinh viên đẹp hay xấu. Để xem thông tin học bổng từ tất cả các trường:

B1: Các bạn hãy xem danh sách các trường Đại học tại Đài Loan

B2: Copy tên trường rồi dán vào Google để tìm kiếm website của trường

B3: Nếu không biết tiếng Trung, các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh và lựa chọn mục “International Scholarship” trên website của trường

Hoặc đơn giản hơn các bạn vào google gõ cú pháp “tên trường + International Scholarship”

– Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

Học bổng từ quỹ Taiwan ICDF

Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

+ Sinh hoạt phí hàng tháng

Cử nhân: 12.000 Đài tệ

Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ

Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

+ Yêu cầu nhận học bổng là bạn cần theo học tại trường nằm trong danh sách đối tác của quỹ

Xem chi tiết tại: https://www.icdf.org.tw/

– Học bổng chính phủ Việt Nam

Ngày trước có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong. Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước. Tuy nhiên rất tiếc hiện chính phủ Việt Nam đã dừng các học bổng này để chuyển hướng sang các quốc qua khác.

6. Một số câu hỏi liên quan đến du học Đài Loan

 • Thời gian nộp hồ sơ du học Đài Loan là khi nào?

Du học Đài Loan một năm có 2 kỳ mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa xuân vào tháng 3 và mùa thu vào tháng 9. Để đi du học Đài Loan các bạn cần nộp hồ sơ trước kỳ nhập học 3-4 tháng để lựa chọn được nhiều trường với những ngành học phụ hợp với bản thân.

 • Vừa tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng có đi du học Đài Loan được không?

Đối với những trường hợp này, các bạn chỉ cần xin xác nhận tốt nghiệp tạm thời do trường cấp là có thể đăng ký đi du học Đài Loan.

 • Tốt nghiệp trường cấp 3 đã 5 năm (23 tuổi) có đi du học Đài Loan được không?

Điều kiện đi du học Đài Loan là thời gian tính từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ du học không được quá 2 năm. Trong trường hợp đã 25 tuổi thì bạn cần phải tốt nghiệp tối thiểu là trường Cao đẳng.

 • Điều kiện sức khỏe để đi du học Đài Loan thế nào?

Để đi du học Đài Loan, du học sinh phải cung cấp giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp tuyến, không được mắc các bệnh truyện nhiễm như: HIV, Viêm gan B, Giang mai… và sức khỏe phải đảm bảo để có thể theo học cũng như đi làm thêm trong quá trình học tập tại Đài Loan.

7. Những kinh nghiệm khi du học Đài Loan

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải một tự lập nơi đất khách quê người. Mỗi quốc gia lại có nền văn hóa khác nhau, để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới tại một quốc gia mới thì các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến văn hóa, xã hội của đất nước sở tại.

Bên cạnh đó thời tiết, khí hậu cũng là vấn đề mà chúng ta cần đặc biệt chú ý. Để tránh mắc phải các bệnh không mong muốn như: cảm, sốt, ho, đau đầu, mệt mỏi vì lý do thời tiết thì các bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm thời tiếp tại vùng mà mình chuẩn bị sang du học và mang theo những loại thuốc phù hợp.

Chúng tôi cũng đã biên tập bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Đài Loan, mời các bạn đón đọc chi tiết hơn tại : Kinh nghiệm du học Đài Loan hết sức cần thiết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến chương trình du học Đài Loan năm 2024. Nếu bạn đang có dự định đi Đài Loan để du học và cần được tư vấn chi tiết hơn thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0987490716 hoặc 0919828100 

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, chúc các bạn thành công!


⇒ Thông báo: Tuyển sinh du học Đài Loan: Phí rẻ – trường tốt

5/5 - (17 bình chọn)

Bình luận (12)

 • mình muốn được tư vấn rõ hơn về chương trình du học

  phươnh - Trả lời
 • Con trai tôi 19 tuổi học cấp 3 tại trường bổ túc văn hóa thì có đi du học ở đài loan được không

  Nhung - Trả lời
 • Mình muốn tư vấn thêm về chương trình du học Đài Loan, mong cty hỗ trợ

  Thương Hoàng - Trả lời
 • Mình 30 tuổi rồi có bằng cao đẳng thì có đi được khôbg

  Cường - Trả lời
 • Em 2003 năm nay có dự định du học đài loan. Em muốn hỏi là nhuộm tóc thì có được đi không ạ?

  Nguyễn Hồng Hạnh - Trả lời
 • e sn 87 muốn du học ngành thiết kế thì có đủ điều kiện không

  Lâm Vi - Trả lời
 • E tốt nghiệp cao đẳng thì học bạ THPT có cần k ạ? E du học hệ ngôn ngữ

  Huyền Vũ - Trả lời
 • Em muốn tư vấn du học đài loan, em đã tốt nghiệp Cao đẳng ở VN

  Nguyễn Phương - Trả lời
 • Em 25 tuổi vừa mới tốt ngiệp cấp 3 thì có du học được không. Vì trên kia nói: trong 2 năm tính từ khi tốt nghiệp cấp ba là được đi.

  Phùng hà ni - Trả lời
  • Em đã tốt nghiệp phổ thông mà điểm cấp ba em lớp 12 em 6.5 còn hai năm còn lại ko trên 6 chỉ có 5.7 và em tốt nghiệp cao đăng tiếng trung quốc em có thể đi du hoc được ko vậy .

   Tô văn quí - Trả lời
 • Em muốn đi hệ ngôn ngữ nhưng nhập học muộn sau 1 tháng có được k ạ. Nhà trường bên đài có cấp cho em giấy nhập học muộn k ạ. Em cảm ơn ạ

  Ngoc anh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục