Đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu thì được xuất cảnh?

Đăng bởi: Mạnh Tài - 03/01/2021

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Thắng, năm nay 25 tuổi. Thời gian gần đây công việc của tôi thất thường và thu nhập bấp bênh nên tôi muốn đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Qua tìm hiểu thì tôi thấy thị trường Đài Loan là phù hợp nhất với bản thân tôi. Vậy công ty cho tôi hỏi thời gian xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu kể từ khi đăng ký? Xin chân thành cảm ơn!

Tiễn đoàn lao động Đài Loan xuất cảnh

Trả lời: Cảm ơn bạn Thắng đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn, công ty chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan những năm gần đây vô cùng nở rộ. Bởi so với các thị trường khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… thì Đài Loan có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Trong đó thời gian xuất cảnh nhanh là điều mà người lao động cảm thấy hài lòng nhất khi tham gia thị trường này.

Lý do khiến đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời gian xuất cảnh nhanh gồm:

 • Đài Loan đang trong giai đoạn phát triển kinh tế mạnh mẽ, các nhà máy xí nghiệp mọc lên khắp các tỉnh thành cả ở vùng quê lẫn thành phố. Số lượng lao động trong nước họ không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công ty, xí nghiệp. Chính vì vậy họ rất cần đến nguồn lao động từ nước ngoài đến làm việc, trong đó lao động đến từ Việt Nam luôn khiến họ tin tưởng và tập chung khai thác.
 • Người Việt Nam và người Đài Loan có nhiều nét tương đồng. Người Đài Loan họ cũng nhận định rằng người Việt Nam vô cùng khéo léo, khả năng tiếp thu nhanh và dễ dàng hòa nhập với công việc tại một môi trường mới.
 • Đi xuất khẩu lao động Đài Loan thường sẽ không phải học tiếng chuyên sâu mà chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản. Lý do là tại các xí nghiệp, nhà ở Đài Loan thường có lao động người Việt Nam đang làm việc rồi, khi lao động mới sang thì các lao động cũ sẽ hỗ trợ và phiên dịch giúp khi cần. Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về việc này, bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có phải học tiếng hay không?

Cụ thể trong bao lâu thì người lao động được xuất cảnh?

Thật ra việc người lao động xuất cảnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Ví dụ như yếu tố về: Chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của từng người…  Đơn giản những lao động có Form đẹp, kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ có lợi thế khi tiến cử đơn hàng và thi tuyển (dễ dàng được chủ sử dụng tiếp nhận) và ngược lại. Cũng có một số trường hợp thời gian xuất cảnh chậm hơn những lao động khác chỉ bởi tính kén chọn đơn hàng.

Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng nếu người lao động nằm trong độ tuổi từ 19-33, tình trạng sức khỏe tốt, không quá kén chọn đơn hàng  thì thời gian xuất cảnh chỉ từ 1.5 đến 2 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Trên đây là lời giải đáp của chúng về vấn đề thời gian xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý bạn đọc vui lòng gửi câu hòi vào phần bình luận cho chúng tôi hoặc gọi điện tới số: 0987490716 / 0919828100 để được phản hồi sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (5)

 • Cho em hỏi chút ạ . Năm ngoái ( 2021) Em đã thi tuyển và trúng tuyển đơn hàng điện tử và do tình hình dịch bệnh nên phía đài Loan và việt nam cấm nhập cảnh nên e k bay dc .nhưng năm đến đầu năm nay 2022 họ đã cho nhập cảnh trở lại nhưng thủ tục cấp visa cũng hạn chế .tháng 3/2022 e đã dc công ty mô giới đưa đi kí vi ,đến mấy hôm sau mô giới e báo là e bị từ chối visa vi trong giấy tờ luật của e k ghi ngày tháng .và đến tháng 4 e lại dc cty đưa đi đóng vi lại và một lần nữa cũng bị từ chối vì trong phiếu tiêm họ ghi sai ngay tháng năm sinh và đến tận bây giờ gần hết tháng 6 rồi mà bên công ty mô giới không có chút động tĩnh j . E hỏi thì hẹn hết lần này đến lần khác hỏi nhiều quá họ k thèm trả lời luôn mà trong khi đó e đã cọc 1000đô . E bảo họ e đợi lâu lắm rồi giấy tờ kí visa cũng hết hạn vậy cho e xin lại những giấy tờ đó và tiền cọc ,nhưng họ nhất định k cho rút . Vậy cho em hỏi là việc của e như vậy mih có quyền rút lại giấy tờ và cọc k ạ ?

  Nguyễn thị phương - Trả lời
 • Em năm nay 18 tuổi cao m70 nặng 65 kg thì có được xuất khẩu không ạ

  Nguyễn Thị Hương Ly - Trả lời
 • 18 tuổi có đi được không ạ

  Trần thị hiền - Trả lời
 • Tôi là nữ, 37 tuổi, muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì phải làm thế nào

  nguyễn quỳnh liên - Trả lời
 • E có hình xăm thì có đi đk k ạ

  Trang - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục